[Mới nhất] Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với virus Corona ở Việt Nam

cập nhật dịch virus corona vũ hán

Vào tối ngày 6/2/2020, Bộ Y Tế vừa xác nhận thêm có 2 trường hợp dương tính với Virus Corona. Điều này có nghĩa rằng, số lượng người mắc bệnh ở Việt Nam đã lên đến 12 người. Và hai trường hợp được xác nhận nhiễm là ở Vĩnh Phúc, do lây nhiễm từ người thân ở Vũ Hán trở về.

cập nhật dịch virus corona vũ hán

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nữ bệnh nhân P.T.T., 49 tuổi, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là mẹ của bệnh nhân N.T.D. đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3/2, bà T. xuất hiện triệu chứng ho.

Người thứ hai là em N.T.T.D., 16 tuổi, học sinh, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là em gái của bệnh nhân N.T.D.

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, là người thân của bệnh nhân N.T.D. – một trong 7 người được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử đi tập huấn tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Những công nhân này cùng trở về Việt Nam ngày 17/1.

Trước đó, hai bệnh nhân trên được cơ quan y tế và chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.