Cổng dò siêu thị và hiệu quả của loại cổng này

Giải pháp lắp đặt thiết bị kiểm soát ra vào tại các hệ thống siêu thị – bãi đỗ xe

Hệ thống thiết bị kiểm soát ra vào là sản phẩm điện tử đã được ra đời từ lâu và được ứng dụng rộng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, thư viện, bãi đỗ xe, … công cộng có quy mô từ nhỏ đến lớn sử dụng để bảo đảm an ninh cho con người cũng như an  ninh tài sản.

Khi nhắc đến cụm từ cửa kiểm tra an ninh / cổng an ninh / cổng từ an ninh. Có lẽ sẽ quen thuộc hơn là cái tên hệ thống khóa cửa điện tử công nghệ cao. Tuy nhiên gọi theo cách nào cũng được, mọi người đều hiểu.

Khi đến mua sắm tại các siêu thị lớn như Big C, Coop Mart, Metro, Parkson, Fivimart. Hoặc quy mô nhỏ hơn chút như Topcare, Pico, Nguyễn Kim, các thư viện, cửa hàng sách. Thì việc đầu tiên để đảm bảo an ninh hàng hóa, tránh tình trạng trộm cắp. Đó là gửi đồ tại quầy ngoài hoặc bọc nilon túi xách lại khi mang vào. Khi vào bên trong mua hàng bạn cũng phải đi qua cửa kiểm soát.

Cổng từ an ninh tại siêu thị

Cổng từ an ninh tại siêu thị

Không chỉ những trung tâm thương mại lớn. Những khu văn phòng cao cấp mới sử dụng cửa kiểm soát ra vào điện tử. Mà ngay cả những mini mart, cửa hàng tiện dụng, phòng tập gym. Cũng đang sử dụng sản phẩm công nghệ thông minh này vì mục đích an ninh.

Đặt khóa cửa điện tử thông minh tại các khu trung tâm thương mại. Siêu thị, tòa nhà văn phòng là cách mà các doanh nghiệp. Kiểm tra được các vật dụng mà khách hàng mang vào, mang ra khỏi tòa nhà ấy.

Ví dụ như nếu có một vị khách hàng nào đó đi mua sắm. Vì lòng tham nổi lên nên không kìm lòng được. Đã lén lấy trộm đồ và giấu kỹ trong người.

Tuy nhiên chi cần vị khách đó bước qua cổng an ninh. Tại lối ra vào thì tín hiệu từ cửa điện tử này sẽ phát ra tiếng kêu. Và báo động bằng đèn đỏ liên hồi. Vì sao lại vậy? Vì mỗi sản phẩm trong siêu thị đều được gắn mác / tem, trong đó có từ tính hoặc mã vạch. Khi bạn đi qua mà chưa tính tiền sản phẩm đó thì thiết bị an ninh sẽ phát hiện ra.

Chỉ khi bạn đã thanh toán tiền từ máy tính tiền, máy tính tiền sẽ có nhiệm vụ khử từ tính của tem hoặc nhân viên tính tiền sẽ tháo mác đính trên sản phẩm ra, nên thiết bị khóa cửa điện tử mới không báo động nữa. Vì thế, nếu nhân viên thu ngân có sơ suất bỏ sót một sản phẩm không tính tiền cho khách thì khi đi qua cổng an ninh, máy báo phát hiện trộm cắp, bạn sẽ rất “đỏ mặt” đấy.

Cổng xoay 3 càng

Cổng xoay 3 càng

Với các thư viện sách, thường sau mỗi cuốn sách hoặc ở gáy sách người ta sẽ gắn chip từ nhỏ để người mượn không trộm sách ra khỏi phòng được. Cách này cũng đã được áp dụng tại nhiều đơnvị cũng như các trung tâm thương mại các siêu thị lớn tại Bắc Ninh và các thư viện công cộng lớn. Ở nước ngoài, nhất là các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đài Loan… đã áp dụng phương thức kiểm soát an ninh này từ rất lâu rồi.

Với hệ thống kiểm soát ra vào đặt tại cổng của các khu vực bán hàng thì việc đảm bảo an ninh hàng hóa thực sự không cần nhiều đến yếu tố con người nữa, tất cả đều là tự động. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ ứng dụng rất hữu dụng bên cạnh hệ thống camera quan sát, giúp cho các siêu thị, cửa hàng tiện ích, trung tâm thương mại quản lý tốt nhất hàng hóa và an ninh cho hoạt động kinh doanh.

 

Comments are closed.