Những điều cần biết về hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào

lợi ích khi lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay

Ngày nay, vấn đề an ninh ngày càng được xem trọng thì không chỉ những nơi trọng yếu mới lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào mà ngay cả những văn phòng, hay nhà riêng cũng lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào. Cùng tìm hiểu về hệ thống này để biết có nên lắp đặt chúng không nhé!

Hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào là hệ thống gì?

lăp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống này không còn quá xa lạ. Ngày xưa, tại những nơi trọng yếu như cơ quan an ninh thường lắp đặt chúng. Năm 1960, hệ thống này lần đầu được đưa vào sử dụng với các thiết bị điện tử. KHi ấy, việc kiểm soát đơn giản là dùng những mã số để quản lý. Dần dần, phát triển và được cải tiến tích hợp thêm vân tay và thẻ từ.

Và các tính năng của chúng cũng được cải tiến khi ngoài việc giúp mở của thì chúng còn có thể quản lý truy cập, ghi nhớ, lưu trữ, kiểm soát qua hệ thống máy chủ.

Cấu tạo cơ bản của một hệ thống kiểm soát vân tay cho cửa ra vào

hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào

Đầu đọc

Nơi đây là nơi tiếp xúc với vật nhận diện như vân tay, thẻ từ. Đầu đọc sẽ truyền dữ liệu đến bộ phận tiếp theo

Bảng điều khiển

Đây được xem như đầu não của hệ thống. Khi dữ liệu từ đầu đọc chuyển đến, Bộ phận điều khiển sẽ làm nhiệm vụ phân tích dữ liệu, đối chiếu với dữ liệu lưu trữ. Sau khi đã xác định được chính xác. Bộ điều khiển sẽ đưa ra tín hiệu điều khiển đến thiết bị khóa.

Thiết bị khóa

Đây là nơi tiếp nhận tín hiệu và chuyển tín hiệu thành hành động. Nếu nhận dạng được vân tay hay thẻ đã được lưu trữ thì hệ thống khóa sẽ được truyền tín hiệu điện đến để mở khóa cho phép người dùng vào. Còn nếu thấy dấu hiệu sai, không được lưu trữ thì hệ thống điện từ sẽ không được kích hoạt và cửa không mở.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển còn có chức năng lưu trữ lại các thông tin ra vào như thời gian, số lượng người, số lượng lượt ra vào như thế nào.

Lợi ích khi lắp hệ thống kiểm soát vân tay

lợi ích khi lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay

  • hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào giúp theo dõi và quản lý an toàn cho doanh nghiệp
  • hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân viên
  • Tiết kiệm chi phí hơn vì khi có nhân viên nghỉ việc chỉ cần xóa dữ liệu của người đó mà không cần phải thay khóa mới.
  • Có chức năng điều khiển từ xa, mở cửa ở mọt vị trí nào đó mà không cần trực tiếp ra mở
  • có thể truy xuất dữ liệu khi có hiện tượng mất tài sản xảy ra.
  • Đem đến cho nhân viên một môi trường làm việc an toàn.

Kết lại, hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào sẽ là thiết bị phù hợp với công ty hay hộ gia đình. Vì thế, hãy trang bị cho doanh nghiệp hay gia đình mình hệ thống phù hợp nhất.