Máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay từ nên dùng loại nào?

máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ là những loại máy chấm công không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Máy chấm công là một công cụ đắc lực giúp cho việc quản lý nhân viên của cơ quan, doanh nghiệp được dễ dàng hơn, giúp giảm thiểu nhân lực cho việc giám sát và quản lý. Đồng thời cũng giúp hạn chế nhầm lẫn trong quá trình chấm công.

Có nhiều loại máy chấm công nhưng hai loại máy chấm công kể trên là được lựa chọn nhiều nhất. Với những doanh nghiệp còn đang phân vân không lựa chọn được loại máy chấm công nào phù hợp thì Bắc Ninh Media sẽ giúp bạn phân tích, so sánh về hai loại máy chấm công ở trên để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Máy chấm công vân tay

vì sao nên lắp máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ

Loại máy chấm công này sử dụng vân tay để nhận dạng. Chúng sẽ phù hợp với những cơ quan, văn phòng, các đơn vị hành chính. Máy sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô dưới 150 người. Việc nhân dạng dấu vân tay sẽ mất khoảng 6 s/người.

Trao đổi thông tin thông qua hệ thống mạng. Ngoài các chức năng thông thường thì máy chấm công vân tay còn có chức năng đi kèm như phân quyền quảy lý, quyền truy cập cho từng người nhất định. Hiển thị tên người chấm công.

Mọi thông tin về ngày công, lượt ra vào sẽ được tổng hợp qua file excel dễ dàng cho việc tính toán lương.

Ưu điểm:

 • Quản lý chặt, không xảy ra tình trạng chấm công hộ.
 • Sử dụng ổn định
 • Ý thức của nhân viên được nâng cao

Nhược điểm:

 • Có đôi lúc do công việc hoặc môi trường làm ảnh hưởng đến vân tay thì sẽ khó nhận dạng qua máy chấm công.
 • Thời gian nhận diện dấu vân tay khá lâu.

Máy chấm công thẻ từ

máy chấm công thẻ từ

Hiện nay, máy chấm công thẻ từ khá được ưa chuộng. Việc tích hợp thẻ từ vào thẻ nhân viên thêm tiện lợi. Loại máy này phù hợp với các loại hình doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Số lượng thẻ từ có thể lưu trữ lên đến 450 người. Thời gian nhận dạng thẻ nhanh, chỉ trong khoảng 2s, máy chấm công thẻ từ cũng được kết nối thông qua đường truyền internet và mạng Lan.

Chức năng mở rộng cũng tương tự như máy chấm công vân tay. Việc tổng hợp báo cáo thông qua phần mềm quản lý. Tính lương dễ dàng do dữ liệu được xuất qua file excel.

Ưu điểm:

 • Thời gian chấm công nhanh
 • Hoạt động ổn định
 • Việc này cũng góp phần nâng cao ý thức đeo thẻ nhân viên

Nhược điểm:

 • Có thể sử dụng thẻ để chấm công hộ
 • Luôn phải mang theo thẻ khi chấm công.
 • Chi phí làm lại thẻ khi mất thẻ, hỏng thẻ cao.

Xem thêm: Đề xuất một số loại máy chấm công cho văn phòng

Ngoài ra, còn có máy chấm công kết hợp vân tay và thẻ từ. Máy này khắc phục được ưu nhược điểm của hai loại kể trên. Tuy nhiên, giá thành của chúng sẽ cao hơn so với hai loại kể trên. Để biết thêm chi tiết về các loại máy chấm công thẻ từ, máy chấm công vân tay cũng như tìm đơn vị phân phối, lắp đặt máy chấm công hãy liên hệ ngay với Bắc Ninh Media.

Liên hệ lắp đặt camera giám sát
Liên hệ lắp đặt camera giám sát