Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho gia đình

hệ thống báo cháy tự động cho gia đình giá rẻ

Cháy nổ, hỏa hoạn là một trong những mối lo lớn của các gia đình. Theo thống kê, thiệt hại gây ra về người và tài sản do các vụ cháy thường rất nghiêm trọng. Để khắc phục việc này thì cần có một hệ thống báo cháy tự động cho gia đình. Cùng tìm hiểu về hệ thống này nhé.

hệ thống báo cháy tự động cho gia đình

 

Một hệ thống tự động cho gia đình gồm những gì?

Nhiều người thường hiểu lầm rằng, hệ thống báo cháy sẽ phức tạp và tốn kém chi phí lắp đặt. Tuy nhiên, đó là những hệ thống báo cháy cho các công tình lớn. Còn những hệ thống báo cháy tự động cho gia đình thường đơn giản và dễ dàng lắp đặt.

hệ thống báo cháy tự động cho gia đình bao gồm:

  • Trung tâm kiểm soát: đây là hệ thống trung gian có nhiệm vụ liên kết nhận tín hiệu từ các bộ phận cảm biến, sau đó xử lý và truyền đến các thiết bị hỗ trợ.
  • Bộ phận cảm biến báo cháy: Bộ phận này là nơi nhận biết các dấu hiệu cháy, từ đó chuyển đến hệ thống trung tâm kiểm soát. Có nhiều hệ thống báo cháy hiện nay tích hợp trung tâm kiểm soát và bộ phận cảm biến báo cháy. Thiết bị này sẽ phù hợp với những hộ gia đình muốn lắp đặt hệ thống báo cháy tự động
  • Các thiết bị hỗ trợ khác: Các thiết bị hỗ trợ có nhiều loại, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể trang bị thêm cho hệ thống báo cháy gia đình mình. Một số thiết bị hỗ trợ như loa hú báo động tạo âm thanh lớn cảnh báo để người trong nhà và xung quanh biết và kịp thời ứng phó. Ổ cắm thông minh giúp kích hoạt máy bơm nước dữ trự khi có báo động cháy.

Lắp đặt hệ thống báo cháy có đắt không?

hệ thống báo cháy tự động cho gia đình giá rẻ

Một hệ thống báo cháy có chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào những yêu cầu mà bạn đưa ra. Nếu không có yêu cầu quá cao thì hai bộ phận bắt buộc là cảm biến và hệ thống trung tâm khi lắp sẽ có chi phí không quá 5 triệu tùy theo hãng bạn lựa chọn. Còn các thiết bị khác thì tùy theo yêu cầu của gia đình. Và để tiết kiệm thì chỉ cần lắp một chiếc cảm biến ở trong bếp, nơi thường xảy ra cháy nổ nhất. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho bạn mà vẫn bảo vệ được an toàn cho gia đình mình.

>>>Tìm hiểu thêm: Thiết bị báo cháy thông minh

Lưu ý lắp đặt

Với hệ thống báo cháy thì việc tự lắp đặt sẽ khó thực hiện nếu bạn không phải là người có chuyên môn. Vì thế, lưu ý cần thiết nhất là nên lựa chọn những đơn vị lắp đặt hệ thống phòng cháy để được tư vấn kỹ hơn. Họ sẽ đưa ra lời khuyên và gợi ý cho bạn để có được sự lựa chọn hợp lý nhất. Có một số hệ thống còn tích hợp thêm cảnh báo đột nhập, báo trộm. Nếu muốn chúng hoạt động riêng thì hãy đưa ra yêu cầu cho bên lắp đặt.

Để được tư vấn kỹ hơn và lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho gia đình hãy liên hệ ngay với Bắc Ninh Media. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách.

liên hệ lắp đặt camera