Biện pháp an ninh cho dịp tết nguyên đán 2020 – Lắp đặt camera an ninh

Biện pháp an ninh cho dịp tết nguyên dán 2020 đang tới rất gần là điều bạn đang quan tâm? Tết là thời gian để mọi người nghỉ ngơi, xum họp và đi chơi tết. Tuy nhiên, nhiều kẻ gian lợi dụng sơ hở của gia chủ trong dịp tết để có ý định xấu, trộm cắp tài sản. Lắp đặt camera an ninh, tăng cường các loại khóa,… sẽ là những biện pháp giúp bạn phòng chống trộm cắp trong dịp tết này. Cùng tìm hiểu về những biện pháp trên để đưa ra được phương án tốt nhất cho gia đình nhé!

Lắp đặt khóa cửa, khóa cửa từ chất lượng

sử dụng khóa cửa từ chống trộm có an toàn

Khóa cửa chắc chắn chính là rào cản lớn khi những tên trộm muốn đột nhập vào nhà bạn. Hiện nay, khóa cửa sẽ chia ra làm hai loại chính là khóa cơ và khóa thông minh hay còn gọi là khóa điện từ. Khóa điện từ thông minh chắc chắn sẽ ưu việt hơn rất nhiều, có khả năng chống trộm tốt hơn so với khóa cơ. Vì chúng có chức năng thông báo khi có đột nhập lạ, cần nhập chính xác mật khẩu hoặc vân tay mới có thể mở được cửa. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang dùng khóa cơ thông thường thì có thể tăng cường bảo vệ bằng cách sử dụng nhưng chiếc khóa chắn chắn, hay lắp thêm khóa.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với hàng xóm

những người hàng xóm tốt bụng sẽ là những người giúp đỡ tốt cho bạn những khi bạn không có nhà. Họ chỉ cần để ý một chút là biết được ai là người lạ, hay người thân thường đến nhà bạn. Vì thế, hãy sang trò truyện, giao lưu, hay sau những chuyến du lịch có thể mang tặng món quà nhỏ. Điều này giúp tạo quan hệ tốt với những người hàng xóm, và hãy lên kế hoạch lập tổ, nhóm để tuần tra vào những ngày tết nhé.

Đảm bảo đủ ánh sáng trong và xung quanh nhà

tăng cường ánh sáng chống trộm dịp tết

Ánh sáng nội thất trong nhà cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy kẻ trộm xác định xem bạn đang ở nhà hay không . Còn ánh sáng bên ngoài cho phép bạn có một hình ảnh rõ ràng về các khu vực xung quanh nhà và giúp bạn xác định những người nghi ngờ hoặc mối đe dọa rình rập gần đó. Bạn nên cài đặt giờ chiếu sáng, chuyển đổi ngẫu nhiên các đèn chiếu sáng tạo cảm giác như bạn ở nhà thường xuyên hơn.

Nuôi thêm chó giữ nhà

Người bạn bốn chân không chỉ thân thiết với các thành viên trong gia đình mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ giữ nhà. Nhờ đôi tai thính và giác quan nhạy bén, chỉ cần có động tĩnh gì khác lạ, chú chó sẽ báo hiệu ngay cho bạn biết. Tiếng sủa của chó ít nhiều sẽ làm cho tên trộm lúng túng và có thể khiến hắn gác lại ý định trộm cắp. Một kẻ trộm lão luyện khi bị bắt đã từng cho biết, khi biết nhà có chó, hắn thường dè chừng hơn hoặc lựa chọn mục tiêu khác để hành động ..

Lắp đặt hệ thống camera an ninh

lắp đặt camera chống trộm
Và điều cuối cùng cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà bạn đó là một hệ thống an ninh hiệu quả. Bạn có thể sử dụng hệ thống báo động chống trộm, hệ thống camera giám sát hoặc kết hợp cả 2 hệ thống. Sẽ giúp bạn có được những hình ảnh của camera quan sát quan mạng hình ảnh lưu trữ khi bạn đi vắng, cảnh báo bạn khi có bất kỳ sự xâm nhập nào. Bắc Ninh Media – Công ty chúng tôi tự hào cung cấp tất cả các giải pháp an ninh mà các bạn yêu cầu.
Đảm bảo về an toàn và chống lại sự đột nhập của kẻ trộm ,giúp chúng ta an tâm hơn , để tận hưởng một kỳ nghĩ lễ tết trọn vẹn bên người thân mà không phải lo về vấn đề an ninh khi phải xa nhà nữa .

 

Bài viết liên quan