Những tính năng đặc biệt của hệ thống camera giao thông tại Bắc Ninh

hệ thống camera giao thông phạt nguội

Hệ thống camera giao thông có những tính năng gì khiến cho chúng đặc biệt hơn so với các hệ thống camera thông thường khác.

Tính năng kết nối với đèn tín hiệu

Đây là tiêu chí mà sở GTVT đề ra, trong đó, hệ thống camera giao thông phải có khả năng kết nối với hệ thống đèn tín hiệu. Việc này sẽ giúp phối hợp với tín hiệu đèn giao thông nhằm điều khiển, phối hợp với nhau trên các tuyến chính theo làn sóng xanh. Khi có các sự kiện dẫn đoàn, cấp cứu, cứu hỏa, hay các sự cố giao thông sẽ xử lý và điều chỉnh kịp thời.

Nâng cấp tính năng nhận diện

hệ thống camera giao thông phạt nguội

Hệ thống camera giao thông cũng cần có thêm các tính năng nhận diện để dễ dàng trong quá trình xử lý vi phạm, phát hiện các tình huống vi phạm giao thông. Hệ thống camera được lắp đặt sẽ nhận diện được biển số xe, đặc điểm của phương tiện vi phạm. Sau đó, lưu lại hình ảnh và đưa thông báo phạt nguôi.

Khi nhận diện được vi phạm, hệ thống camera giao thông phạt nguội ngay lập tức sẽ thông báo cho người quản lý hệ thống để thu phóng hình ảnh và lưu trữ lại phục vụ công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường sau này.

>>>Xem thêm: Cách tra cứu phạt nguội khi bị CCTV ghi lại

Có chức năng cung cấp thông tin lộ trình

Ngoài tính năng giám sát phạt nguội phương tiện tham gia giao thông sai quy định, hệ thống camera giám sát còn cần có chức năng thông báo lộ trình di chuyển, cung cấp thông tin về tình hình tham gia giao thông từ đó đưa lên bản đồ số hóa để giúp giảm tình trạng ách tắc giao thông trên những tuyến đường cao điểm.

Với những tính năng được nâng cấp, hy vọng trong tương lai, tình hình giao thông của Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh thành có áp dụng lắp đặt camera giao thông sẽ được cải thiện, nâng cao ý thức người dân trong việc tham gia giao thông, hạn chế được những vụ tai nạn thương tâm.