Camera dần thay thế gương chiếu hậu ôtô

Với các phương tiện trước nay chi tiết dù nhỏ nhưng không thể thiếu đó là gương chiếu hậu. Nó cho phép bạn dễ dàng quan sát các chỉ tiết chướng ngại vật phía sau và hai bên  giúp bạn chủ động hơn trong việc tham gia giao thông điều khiển phương tiện.

Thực tế các thiết bị hỗ trợ quan sát đã được hiện đại dần trong đó ứng dụng camera quan sát hỗ trợ người lái xe. camera dần thay thế cho gương chiếu hậu.

vị trí các camera này được thết kế ở những vị trí tối ư nhất đảm bao cho camera tối ư được góc nhìn tốt cùng với đó thay thế gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu "camera" trên mẫu xe điện Audi e-tron. Ảnh: The Drive

Với việc tận dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động giải đảm bảo an ninh luôn được các thương hiệu xe áp dụng.

Ưu điểm giúp chủ động phản ứng  với các nguy hiểm  xung quanh,

Những năm gần đây, biện pháp giải quyết vấn đề đã được một số nhà sản xuất tìm ra khi họ quyết định sử dụng camera thay thế cho những chiếc gương to bản, tạo lực cản lớn. Trước đây, chúng thường xuất hiện trên các mẫu xe ý tưởng (concept) nhưng đến năm 2018 đã bắt đầu được trang bị trên ôtô thực tế, và chủ yếu trên xe sang.
Ngoài việc giảm lực cản (đồng nghĩa với giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ), trang bị camera còn có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Điển hình như khả năng cung cấp tầm nhìn tốt hơn, camera không bị giới hạn kích cỡ vùng quan sát như gương nên có thể giúp tài xế có góc nhìn lớn; hoặc sử dụng linh hoạt khi sử dụng vì đây là công nghệ kỹ thuật số, có thể điều chỉnh dễ dàng theo từng điều kiện thời tiết như trời tối, sương mù hay mưa bão,…

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan