Những câu hỏi về lắp đặt máy chấm công thường thấy

1 số câu hỏi thường gặp liên quan đến máy chấm công

Hiện nay có những hình thức chấm công nào?

Trả lời :

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy chấm công khác nhau nhưng về hình thức chấm công thì hiện nay có 4 hình thức chấm công là:

– Chấm công bằng thẻ giấy.

– Chấm công bằng thẻ từ.

– Chấm công bằng vân tay.

– Chấm công bằng khuôn mặt .

Tuy nhiên hiện nay máy chấm công để phù hợp hơn với 1 số doanh nghiệp thường kết hợp nhiều hình thức chấm công với nhau như: chấm công vân tay kết hợp thẻ từ, chấm công khuôn mặt kết hợp vân tay…

Hỏi: Những dòng máy, hãng sản xuất máy chấm công phổ biến nhất hiện nay?

Trả lời: 


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy chấm công nhưng phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất là dòng sản phẩm của nhà sản xuất Ronald Jack – Mailaysia, KOBIO- Hàn Quốc, Bên cạnh đó còn có một số mặt hàng cao cấp như dòng Suprema – Hàn Quốc, Idtech – Hàn Quốc và 1 số máy chấm công đến từ các hãng: Virdi, Canmax, Abrivision, Wise eye,Promag…

Hỏi: Làm sao để lấy dữ liệu chấm công từ máy chấm công về máy tính?

Trả lời:

Đối với mỗi máy chấm công hiện nay đều có thích hợp phần mềm đi kèm theo máy miễn phí được nhà cung cấp cũng như nhà phân phối cài đặt cho máy tính người quản lý dễ dàng xuất ra các file Excel để thực hiện các báo cáo , tính lương, tính công.

Hỏi: Phương thức lấy dữ liệu từ máy chấm công về máy tính?

Trả lời: 

Thông thường mỗi máy chấm công sẽ được kết nối với máy tính qua đường dây mạng  TCP/IP . Tuy nhiên do lắp đặt ở nơi xa khó khăn cho việc truyền dữ liệu nên mỗi máy chấm công đều có  cổng kết nối USB lấy dữ liệu đảm bảo dữ liệu không bị mất  . lấy dữ liệu qua USB về xuất báo cáo trên Execel .

Hỏi: Mua máy chấm công kết hợp kiểm soát ra vào được không? Sử dụng như thế nào?

Trả lời: 

Một số máy chấm công hiện nay có tích hợp thêm chức năng kiểm soát ra vào kết hợp cùng tính năng chấm công. 2 tính năng này được được ứng dụng hiện nay rất nhiều, Vì vậy nếu có thể kết hợp 2 chức năng này với nhau thì đó là 1 sản phẩm tuyệt vời..

Việc sử dụng máy chấm công kết hợp kiểm soát một cách dễ dàng . có thể kiểm soát khả năng ra vào đối với doanh nghiệp. đảm bảo được an toàn và quản lý được toàn bộ lượt ra vào công ty của nhân viên. Khi chấm vân tay hoặc thẻ từ hợp lệ mới được vào tránh được hiện tượng ra vào tự do khó kiểm soát.

Hỏi: Mua máy chấm công ở đâu để đảm bảo chính hãng, giá rẻ, bảo hành toàn quốc.

Trả lời: 

Bắc Ninh Media  là đơn vị cung cấp máy chấm công, giải pháp chấm công cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Là đơn vị tiên phong cung cấp các thiết bị công nghệ, chấm công, kiểm soát đến các doanh nghiệp trong cả nước.