Hướng dẫn tự lắp đặt camera an ninh cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đặt lắp camera an ninh cho người mới bắt đầu – Bạn là người yêu thích khám phá công nghệ và muốn tìm hiểu để tự lắp camera cho gia đình, cửa hàng… Sau khi đọc bài cách lắp đặt camera chi tiết bằng video và hình ảnh của Bắc Ninh Media, tôi tin chắc rằng bạn có thể làm được. Hãy đọc kỹ từng bước, bạn có thể hoàn toàn tự lắp camera cho nhà mình mà không phải thuê thợ lắp.

Đầu tiên bạn nên biết rõ camera và đầu ghi mình đang lắp là của hãng nào để tải phần mềm. Sau đó bạn cần hiểu hệ thống camera của mình là gì ? Camera HD-TVI, AHD, HDCVI hay là camera IP ? Nếu bạn chưa rõ hay đọc bài viết này nhé: “Tổng hợp các hệ thống camera an ninh phổ biến. Sau đọc xong bạn đã có những kiến thức cơ bản về camera an ninh. Hãy xem đầu ghi của hãng nào để tải phần mềm tương ứng.

Tải về phần mềm xem camera giám sát các hãng:

Quý khách click vào link trên để vào mục tải phần mềm. Lựa chọn phần mềm theo tên hãng camera và tiến hành tải về. Sau khi tải phần mềm về tiến hành cài đặt, tìm địa chỉ IP của camera hoặc đầu ghi và tiến hành cấu hình để xem nội mạng và xem từ xa. Trước khi tiến hành lắp đặt camera quan sát, bạn nên đọc về những thuật ngữ chuyên ngành camera an ninh để hiểu rõ hơn những thuật ngữ được sử dụng trong bài.

Mô hình camera quan sát phổ biến nhất

Bạn nên đọc các thuật ngữ về camera an ninh để biết được các tính năng, thông số camera. Hay đọc những thông số cơ bản như tiêu chuẩn chống chịu, loại camera, chất liệu, phạm vi quan sát… để chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp.

Bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các tính năng của đầu ghi để tiến hành cấu hình đầu ghi lên hình và xem qua mạng. Nếu bạn đọc tốt tiếng Anh có thể đọc qua phần hướng dẫn của nhà sản xuất. Đơn giản hơn bạn có thể đọc bài viết này và làm theo từng bước cụ thể. Lưu ý nên đọc kỹ và làm từng bước cách lắp đặt camera an ninh của chúng tôi.

Serial hướng dẫn lắp đặt camera giám sát bằng video

Đây là những video hướng dẫn cách lắp đặt camera và cấu hình đầu ghi của kỹ thuật Bách Khoa Việt. Những video trực quan sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn và có thể làm theo dễ dàng. Tất cả các video hướng dẫn lắp camera đều được đăng tải trên trang Youtube Camera An Ninh của Bắc Ninh Media.

Những thiết bị và đồ dùng cần có để tự lắp camera an ninh:

– Đầu ghi hình camera;

– Camera giám sát an ninh;

– Rắc BNC (Kết nối dây tín hiệu với camera và đầu ghi) hoặc đầu hạt mạng (Cho camera IP);

– Nguồn camera (Nguồn DC-1A) hoặc nguồn tổng cho nhiều camera;

– Ổ cứng (Nếu bạn chỉ cần ghi hình không cần lưu trữ dữ liệu thì có thể bỏ bớt ổ cứng);

– Rắc AV hoặc dây VGA, dây HDMI kết nối đầu ghi với màn hình nếu bạn muốn xem camera trực tiếp qua màn hình máy tính hoặc TV;

– Dây tín hiệu (Dây cáp đồng trục) hoặc dây tín hiệu liền nguồn;

– Dây điện;

– Dây mạng;

– Kìm, kéo, tô vít, kìm bấm mạng, máy khoan, băng dính, ốc vít, dây thít, ống gen…

Cách bước tiến hành lắp đặt camera:

– Xác định vị trí lắp camera: nên đặt camera ở vị trí quan sát rộng nhất. Cần tránh đặt camera sau những vật che khuất tầm nhìn và nên lắp camera theo hướng sáng. Camera ốp trần nên lắp đặt ở trong nhà và dưới mái hiên. Camera thân trụ nên lắp ở ngoài trời, các hàng lang và lối ra vào nhà, dọc theo các bức tường… Camera quay quét thì nên đặt ở khu vực rộng để tận dụng hết tính năng của camera PTZ. Tôi sẽ chỉ cho bạn một cách lắp camera giám sát nhanh nhất. Đầu tiên bạn xác định vị trí đặt camera để quan sát.

Dự án: thi công lắp đặt hệ thống camera công ty NewOne

– Sau đó thì bạn tiến hành đánh dấu khoan lỗ để bắt vít cố định camera. (Mỗi camera đều có giấy đánh dấu bạn có thể dán lên và đục vị trí đánh dấu trên giấy trước khi khoan, công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều). Tiếp theo bạn đấu sẵn rắc và kéo dây từ camera về đầu ghi. Với cách này bạn không phải đo dây nên việc kéo dây sẽ nhanh hơn rất nhiều. Đây là cách lắp đặt camera của kỹ thuật viên Bắc Ninh Media.

– Hướng dẫn đấu rắc BNC cho camera quan sát:

– Video hướng dẫn cách đấu nguồn tổng cho camera an ninh:

– Nếu quý khách thấy nguồn tổng đấu phức tạp có thể dùng nguồn rời cho camera. Nguồn rời 12V-1A có sẵn jack cắm để cấp nguồn. Hiện nay dùng nguồn rời cho camera đang rất được ưa chuộng bởi sự thuận tiện. Ngoài ra khi sửa chữa cũng dễ dàng xác định lỗi hơn. Tuy nhiên hệ thống camera lớn thì dùng nguồn rời sẽ tốn chi phí. Lưu ý nên đấu đúng dây nguồn, dây âm với cực âm, dây dương với cực dương.

– Tiến hành đi dây (nếu bạn muốn bảo vệ dây và tăng tính thẩm mĩ thì bạn có thể sử dụng ống gen để luồn dây vào). Với mỗi 1 camera chúng ta cần 2 loại dây: dây tín hiệu và dây điện. Mỗi camera chỉ có thể đi 1 dây tín hiệu duy nhất tuy nhiên có thể chia nhánh dây điện để tiến hành đấu nối cấp nguồn cho nhiều camera. Hoặc bạn có thể mua dây liền nguồn gồm cả dây tính hiệu và dây điện gộp làm 1. Việc đi dây liền nguồn dễ dàng hơn so với đi riêng 2 dây điện và dây tín hiệu, chi phí cũng không chênh lệch quá nhiều. Đối với camera IP thì bạn đi dây mạng thay cho dây cáp tín hiệu. Camera wifi bạn chỉ cần đấu nguồn rồi cắm là chạy.

– Nếu bạn luồn gen vào ống ruột gà thì bạn nên mua 1 sợi dây luồn để có thể cho dây vào dễ dàng. Bạn có thể đọc bài viết về việc đi ống gen cho camera tại đây. Bạn cố định tất cả các đầu dây lại cho gọn bằng dây thít. Vì đi dây từ camera về đầu ghi nên bạn không lo bị thiếu dây. Nên đi dây ngầm hoặc nếu bạn đi dây trần thì nên cho hết vào ống gen. Vừa bảo vệ dây lại vừa đảm bảo thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn cắm dây cáp vào đầu ghi

– Sau khi đi dây từ camera về đầu ghi xong, ta tiến hành đầu nối các rắc vào đầu ghi hình và nguồn cung cấp. Để tránh bị oxi hóa và tăng cường tuổi thọ cho rắc thì sau khi đấu nối xong ta dùng băng dính quấn kín lại. Dây điện bạn lưu ý là đấu đúng màu nếu không sẽ bị chập. Không được cắm trực tiếp nguồn 220V vào camera hay đầu ghi vì sẽ làm cháy thiết bị. Tất cả camera và đầu ghi phải được cấp điện qua bộ đổi nguồn đi kèm.

– Tiếp đó ta cắm chuột điều khiển, cắm dây mạng từ đầu vào modem hoặc router, dây HDMI (VGA) từ đầu ghi vào màn hình. Lắp ổ cứng vào tiến hành format. Dù là ổ mới mua nhưng bạn phải format thì đầu ghi mới nhận ổ cứng và ghi dữ liệu. Nhiều bạn quên không format nên dù cắm vào mà ổ cứng vẫn không ghi.

Cách đấu ổ cứng vào đầu ghi camera

Cách đấu dây và lắp ổ cứng vào đầu ghi camera

– Sau khi hoàn thiện, bạn cắm màn hình vào để tiến hành chỉnh góc quay sao cho ưng ý nhất. Cuối cùng bạn mở điện thoại lên quét mã vạch ở trên vỏ đầu ghi để xem từ xa. Các phần mềm camera tôi đã để link ở đầu trang. Hầu hết các hãng camera đều hỗ trợ Cloud P2P nên người dùng rất thuận tiện và dễ dàng để cài đặt xem camera từ xa. Bạn chỉ cần có mạng là xem được ở bất cứ đâu trên thế giới.

Hướng dẫn cấu hình đầu ghi camera xem từ xa, xem lại, báo động

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, chúng ta cần phải cấu hình để có thể xem camera và đầu ghi qua mạng. Việc cài đặt và cấu hình gồm nhiều phần, chúng tôi sẽ làm các video hướng dẫn cấu hình đầu ghi, camera để bạn tiện làm theo.

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi camera Dahua để xem trực tiếp, xem từ xa qua mạng. Chi tiết bạn vui lòng xem video bên dưới:

Cách xem lại camera Dahua trực tiếp trên màn hình TV hoặc màn máy tính. Ta cần phải có dây HDMI hoặc VGA kết nối màn hình và đầu ghi camera.

Cách xem camera Dahua trên máy tính bằng phần mềm SmartPSS. Máy tính và đầu ghi cần phải được kết nối mạng Internet.

Cách cài các chế độ báo động trên đầu ghi Dahua: Tại đây

Hướng dẫn xem lại camera Hikvision trên màn hình điện thoại: Tại đây

Vậy là đã xong hướng dẫn cách lắp đặt camera an ninh cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa từng lắp camera bao giờ hãy đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt camera quan sát. Vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc chat trực tiếp với đội hỗ trợ Bắc Ninh Media nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự lắp đặt camera giám sát. Đội ngũ kỹ thuật của Bắc Ninh Media sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ. Chúc bạn tự lắp camera an ninh thành công!

Cơ hội sở hữu camera quan sát chất lượng tại Bac Ninh Media

Hiện nay Bắc Ninh Media đang cung cấp bộ camera an ninh chất lượng HD cho khách hàng hỗ trợ thi công lắp đặt. Khi quý khách mua về tự lắp camera sẽ được. Và chúng tôi luôn hỗ trợ kỹ thuật cho quý khách đến trọn đời, hỗ trợ bảo hành sản phẩm đến 2 năm.

Bất kể quý khách là cá nhân hay tổ chức muốn mua camera đều sẽ được hưởng những chính sách bán hàng ưu đãi của Bắc Ninh Media.

Đây là ưu đãi dành cho các khách hàng, chúng tôi chuyên thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát cho tất cả các đơn vị từ nhà dân hộ gia đình đến các công trình lớn như các nhà xưởng khu công nghiệp, khách sạn nhà hàng hoặc bạn có thể tự lắp camera nếu có chút kiến thức cơ bản về hệ thống này tuy nhiên khi lắp đặt rất nhiều vấn đề phát sinh như các linh kiện thiết bị đi kèm bạn có thể mua chúng tôi cung cập nhưng nếu bạn tự mua thêm có thể không tương thích hoặc bị chẹt giá vì là khách lẻ mua ít điều này chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều. Nên để đảm bảo chúng tôi sẽ thi công luôn cho khách hàng.

Chi tiết về bộ camera giám sát quý khách vui lòng gọi điện đến số 0222 3 875 268 –  (0222) 653 6789 để được tư vấn lắp đặt hệ thống camera an toàn và tiết kiệm nhất:

Bài viết liên quan

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Thi công camera, lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp

Công ty thi công camera 0222 3875 268, thi công lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. Thi công lắp đặt camera cho nhà dân, nhà xưởng, công ty,...

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera quan sat tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh

Lắp đặt camera quan sát cho các công ty trong khu công nghiệp Bắc Ninh Lắp camera quan...

Dịch vụ Lắp đặt cửa từ cổng dò

Kinh nghiệm lựa chọn cổng dò kim loại khu công nghiệp

cổng dò kim loại khu công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các khu công...

Giải pháp Tin tức cập nhật

Thi công lắp đặt camera tại bắc ninh

Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát tại bắc Ninh Đây là dịch vụ...

Tin tức cập nhật

Camera an ninh phạt nguội: Hình ảnh rõ nét ngay cả ban đêm.

Bắc Ninh và các tỉnh thành trên cả nước đã áp dụng việc lắp đặt camera an ninh...

Tin tức cập nhật

Tổng đài mềm và tổng đài cứng có gì khác nhau?

Nói đến tổng đài hiện nay nó rất gần gũi với những câu nói  quen thuộc như: tổng...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera quan sát tại phường Vệ An tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh Media chuyên thiết kế và lắp đặt hệ thống camera quan sát hoặc giám sát từ xa qua...

Tin tức nội bộ

Lịch trình kế hoạch du lịch thường niên công ty Bắc NInh Media tháng 6

Theo quy định công ty và thể theo nguyện vọng của cán bộ nhân viên công. cùng với...

Dịch vụ Tin tức cập nhật

Góc chết camera cần chú ý để tận dụng camera quan sát tốt nhất

Góc chết camera hay còn gọi là điểm mù . Mỗi dòng camera hay một loại mắt camera...