Phân biệt cửa từ siêu thị, cửa hàng và cửa từ nhà máy

ccổng từ chống trộm an ninh

Trên thị trường hiện nay, cửa từ hay còn gọi là cổng từ an ninh, cổng chip chống trộm được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người lại không phân biệt được cổng từ an ninh lắp đặt ở các cửa hàng, siêu thị giống hay khác các loại cửa từ ở các nhà máy, sân bay. Cùng tìm hiểu vấn đề này trước khi lắp đặt nhé.

cổng từ chống trộm của hàng

Cửa từ an ninh cấu tạo thế nào?

Việc so sánh hai loại cửa từ này chủ yếu dựa trên tính năng của chúng. Đầu tiên, cùng tìm hiểu cấu tạo chung của cổng từ an ninh.

Cổng từ an ninh là một thiết bị có hai cánh. Trong đó, một cánh sẽ làm nhiệm vụ phát ra tín hiệu và cánh còn lại sẽ thu tín hiệu.

ccổng từ chống trộm an ninh

Cổng từ an ninh cho cửa hàng

cổng từ an ninh nhà máy

Cổng từ an ninh cho nhà máy

Đối với cổng từ an ninh ở siêu thi, cửa hàng, các loại chíp hay tem sẽ được gắn vào sản phẩm, khi chưa được tháo ra hoặc khử từ thì khi đi qua cổng từ sẽ phát ra tiếng kêu báo động.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có loại cổng từ có 1 cánh tích hợp cả bộ thu và bộ phát.

Sự khác nhau giữa cửa từ siêu thị và cửa từ an ninh nhà máy, sân bay

Do đặc thù của hai loại cửa từ này được đặt ở những nơi khác nhau và có những yêu cầu riêng nên về cơ bản chúng khác nhau ở các điểm như:

  • Độ nhạy cảm ứng từ: Do ở các cửa hàng, cổng từ an ninh được dùng để nhận biết các loại chíp gắn lên các sản phẩm. Các loại chip này phát ra từ tính đủ mạnh nên các loại cổng ở đây cũng phát ra tín hiệu nhỏ, và tương đối thấp. Còn những loại cổ từ an ninh ở các nhà máy, xưởng, sân bay, dùng để nhận biết kim loại, hay những linh kiện điện tử rất nhỏ vì thế mà chúng cần phát ra từ tính đủ mạnh. Từ tính phát ra ở cổng từ tại các nhà máy sẽ lớn hơn so với cửa từ tại các cửa hàng.
  • Về cấu tao thì cửa từ ở các cửa hàng chủ yếu sẽ có hệ thống báo động trực tiếp. Còn những loại của dò an ninh sẽ vừa có hệ thống báo động trực tiếp vừa có thêm màn hình hiển thị để giúp quản lý phát hiện chính xác vị trí có kim loại.

Đây là điểm khác nhau cơ bản của hai loại cửa từ. Việc lựa chọn loại cửa từ an ninh cho cửa hàng hay các nhà máy nào nếu bạn không quá am hiểu về lĩnh vực này thì cách tốt nhất là tìm đến những đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt cửa từ để được tư vấn.

Nếu chưa chọn được địa chỉ nào tin cậy thì hãy liên hệ ngay với Bắc Ninh Media. Chúng tôi chuyên phân phối cổng từ an ninh và lắp đặt cổng dò cho rất nhiều khách hàng trên cả nước.