30.000 camera giám sát an ninh thành phố Bắc Kinh

Mới đây, cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết hiện có hơn 30.000 camera giám sát đang được lắp đặt khắp thành phố nhằm ngăn chặn các hoạt động “vô đạo đức” và bất hợp pháp.

Các camera giám sát được lắp đặt trên nhiều tuyến đường ở Bắc Kinh.

Các camera giám sát được lắp đặt trên nhiều tuyến đường ở Bắc Kinh.

Cảnh sát cho biết các hình ảnh từ camera trước đây được sử dụng để giúp công việc tìm kiếm hoặc xác minh các chứng cứ. Tuy nhiên, hiện nay, các camera quan sát được tích hợp với các đội tuần tra để tạo thành một mạng lưới giám sát nhằm giúp cảnh sát chủ động phát hiện và đấu tranh với tội phạm.

Các camera này được xếp hạng theo 3 cấp độ. Các camera cấp độ 1 có nhiệm vụ giám sát các khu vực trung tâm và các con phố trọng điểm ở mỗi quận trong suốt 24h, bao gồm Wangfujing, Xi Dan, phố Financial và phố Dongda.

Các camera cấp độ 2 theo dõi các khu phố kinh doanh, các nhà ga tàu và các khu vực có rủi ro cao như trung tâm mua sắm và các điểm dừng xe buýt trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, các camera cấp độ 3 sẽ giám sát các con đường khác và các điểm mù tại một số điểm.

Bắc Ninh cũng đang thí điểm và triển khai lắp đặt hơn 5000 camera giám sát tại các vị trí trọng điểm trong thành phố Bắc Ninh

Được biết, camera giám sát đã giúp cảnh sát làm sáng tỏ được “vụ cướp Wangfujing” khét tiếng vào ngày 16/3 vừa qua, khi một kẻ tình nghi đã bị bắt chỉ 22 phút sau khi phạm tội. Cảnh sát cũng đã bắt giữ một tên tội phạm vào ngày 20/1 nhờ sự trợ giúp của hệ thống camera.

Nguồn: VOVGT – Chia sẻ bởi Camera quan sát Bắc Ninh – Bắc Ninh Media – Hotline tư vấn: 0222 3 875 268

Bài viết liên quan