Camera quan sát Wifi IP là gì, Ưu nhược điểm của camera IP

camera ip quan sát

Ngày  nay, việc sử dụng camera quan sát ngày càng phổ biến, camera giúp cho việc quản lý an ninh cho doanh nghiệp, hộ gia đình được an toàn hơn. Camera quan sát wifi IP là một lựa chọn khá phổ biến, nếu bạn đang có ý đinh lắp đặt camera quan sát có thể tham khảo về camera quan sát wifi IP để có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

camera quan sát wifi IP

Camera quan sát wifi IP là gì?

Camera quan sát wifi IP hay gọi là camera IP là một thiết bị giám sát an ninh hiện đại. Nguyên lý hoạt động là sử dụng truyền thông tin và hình ảnh qua kết nối mạng wifi. Chỉ cẩn lắp đặt camera wifi sau đó kết nối chúng với thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng,.. là có thể quan sát được hình ảnh một cách rõ nét.

Ưu nhược điểm khi sử dụng camera IP

Ưu điểm

Thiết kế tiện lơi, phù hợp với nhiều không gian

Nếu như camera Analog cần phải có hệ thống dây cáp, hệ thống mạng kết nối khiến cho thẩm mỹ của những nơi lắp đặt bị ảnh hưởng thì camera quan sát wifi IP lại trái ngược. không cần dây cầu kỳ, chỉ cần một dây nối với nguồn điện là thiết bị đã có thể vận hành.

Đa phần thiết kế của camera IP cũng khá bắt mắt và tinh tế nên thường được lựa chọn lắp tại những nơi có yêu cầu thẩm mỹ cao.

Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng

Việc lắp đặt camera IP chỉ qua các thao tác như lựa chọn vị trí lắp đặt, khoan lỗ rồi vít lại. Tiến hành khởi động và kết nối phần mềm là có thể hoạt động.

Hình ảnh có thể được xem qua trên nhiều thiết bị

Với một chiếc camera bạn có thể xem hình ảnh ở bất kỳ đâu, bất kỳ thiết bị nào chỉ cần có kết nối wifi và địa chỉ IP để truy cập

Chất lượng hình ảnh tốt, sống động

Nếu bạn lựa chọn các dòng camera có độ phân giải cao thì hình ảnh thu được sẽ siêu nét. Chất lượng có thể lên đến Full HD. Hình ảnh quan sát trong điều kiện thiếu sáng, sương mù hoặc ngược sáng cũng rõ nét.

camera ip quan sát

Có hỗ trợ truyền âm thanh, đàm thoại 2 chiều

Đây cũng là điểm mạnh của camera IP, với những hộ gia đình có con nhỏ, hoặc trong các phòng hội họp từ xa sẽ rất phù hợp khi có thêm các tính năng này.

Nhược điểm

Giá thành khá cao

Các camera quan sát wifi IP có giá khá cao so với giá camera analog thông thường.

Chỉ phù hợp với  các hộ gia đình, quy mô nhỏ, nhà trẻ hay các cửa hàng thời trang nhỏ lẻ. Còn muốn lắp tại những nơi cần hệ thống camera giám sát an ninh chuyên nghiệp thì nên lắp đặt camera analog sẽ phù hợp hơn

>>>Xem thêm: Camera quan sát an ninh loại nào tốt nhất

Với những ưu nhược điểm nêu trên mong rằng bạn sẽ lựa chọn được hệ thống camera phù hợp nhất. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

liên hệ lắp đặt camera

Bài viết liên quan