Hướng dẫn cấu hình IP cho đâu ghi camera

Mỗi đầu ghi camera đều được cấu hình setup ban đầu cho nhu cầu sử dụng và lưu trữ video hình ảnh. Thông thường khi chugns ta lắp đặt camera quan sát chúng ta thường chỉ cần lắp đặt mắt camera đi dây và cắm trực tiếp vào đầu ghi cấp nguồn điện cho camera. Các cấu hình mặc định cơ bản được chỉ dẫn trong bảng cài đặt ban đầu nhưng thông thường chúng ta sử dụng các cấu hình mặc định.

Nhưng với hệ thống lớn, hoặc theo yêu cầu thực tế chúng ta cần thay đổi thông tin như địa chỉ IP đặt lịch ghi hình theo nhu cầu. và nhiều thông tin cần chỉnh sửa khác chúng ta cần làm thế nào?

Bài viết này sẽ hướng dẫn quý vị có thể cấu hình lại địa chỉ IP cho đầu ghi với những hướng dẫn trực quan và dễ dàng.

Đổi địa chỉ ip của camera hoặc đầu ghi là tương đối quan trọng trong việc mở port xem qua mạng, Nếu Mạng nội bộ nhà bạn không trúng giải với camera giám sát thì bạn sẽ không xem camera online được, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi địa chỉ IP của đầu ghi hình bằng phần mềm của hãng.

dia chi ip

Địa chỉ ip mạng

I, Chuẩn bị:

– Máy tính chạy hệ điều hành Windows ( PC, Laptop)

– Tải phần mềm SADP Tool về và cài đặt sẵn. Các bạn có thể download tại trang chủ của hãng hoặc download tại Hikvision.com

– Dây mạng

– Kết nối Đầu ghi DVR với modem internet bằng dây mạng

– Kết nối Máy tính sử dụng để đổi IP đầu ghi vào modem internet bằng dây mạng

(Lưu ý: 2 thiết bị DRV và máy tính phải cắm chung modem internet hoặc chung mạng nội bộ)

 

so do

Sơ đồ kết nối dây.

II, Cài đặt.

– Sau khi các bạn cài phần mềm trên máy tính sẽ hiện ra một biểu tượng như bên dưới đây, Nếu bạn nào chưa có thì có thể cài đặt lại phần mềm lại. Nếu có rồi kích vào phần mềm để mở phần mềm lên

1

– Sau khi mở phần mềm lên phần mềm này sẽ hiện tất cả các địa chỉ đầu ghi hình, camera ip đang có trong mạng nội bộ nhà bạn. Các bạn nhìn hiện mình đang cắm 2 camera và 1 đầu ghi hình vào cùng mạng nên nó sẽ hiện ra 3 device.

– Với phần mềm này tất cả các địa chỉ IP của đầu hoạc camera sẽ hiện ra hết cho dù chung mạng lan hay không chung mạng lan.

– Tiếp đến chúng ta chọn 1 Device cần thay đổi kích vào đó, Bên tay phải chúng ta chỉ việc chỉnh lại địa chỉ IP và Gateway mặc định cần đổi, nhập mật khẩu thiết bị nhấn Modify là đổi thành công.

Phần mềm này có thể tìm được những thông tin sau:

  • Mã của thiết bị: Của mình là DS-7108HGHI-E1
  • Trạng thái: Đã kích hoạt
  • Địa chỉ IP v4: 192.168.1.10
  • Port: 8000
  • Phiên bản phần mềm: V3.1.12
  • IPv4 Gateway: 192.168.1.1
  • Port http: 80
  • Serial thiết bị:
  • Và nhiều thông tin khác.

Với những thông tin trên bạn đã có thể tự mình chỉnh sửa cài đặt IP cho đầu ghi camera của mình một địa chỉ IP mới để hỗ trợ cấu hình xem camera qua mạng tiện lợi cho nhu cầu làm việc vào quản lí của bạn và công ty.

Chúc các bạn thực hành thành công.