Xử lý thế nào khi camera giám sát hiện lỗi No Video

lỗi no video của camera giám sát

Bất chợt, vào một ngay camera giám sát của bạn bỗng dưng hiện No video trên màn hình quan sát ti vi, điện thoại thì bạn sẽ làm gì? Và khi gặp những lỗi đó nên là thế nào để khắc phục nhanh nhất.

Thông thường, nếu gặp lỗi, việc gọi cho công ty lắp đặt camera giám sát sẽ được lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là cách nhanh nhất, đôi khi nó tốn của bạn không ít thời gian. Có nhiều lỗi, chỉ cần 1 phút là bạn đã có thể tự mình khắc phục. Chắc chắn, bạn cũng không muốn phiền đến đến đơn vị bảo trì hệ thống camera với một lỗi như quên cắm nguồn điện hay jack nối bị lỏng chứ.

lỗi no video của camera giám sát

Camera mất nguồn điện

Đây cũng thường là nguyên nhân chính khiến cho camera tối đen hoặc hiển No-video dù vẫn có dòng ngày tháng năm và thời gian chạy ở trên màn hình.

Để kiểm tra chỉ cần để ý lúc trời tối hoặc lấy tay che mắt camera lại để kiểm tra. Nếu như đèn hồng ngoại của cam vẫn sáng thì sẽ không phải lỗi chưa cấp nguồn camera. Nếu không thấy sáng thì bạn hãy đi kiểm tra ngay nguồn camera và khắc phục chúng nhé.

Lỗi camera giám sát bị hỏng

Jack nối bị hỏng hoặc bị lỏng

Bạn nên kiểm tra nguyên nhân này đầu tiên nhé. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất theo kinh nghiệm của Bắc Ninh Media

Chân cắm đầu ghi bị hỏng

Để thử xem có phải lỗi này không hãy lấy một chiếc camera cắm vào cổng đó. Nếu không có tín hiệu thì hãy đi mua một chiếc dây tín hiệu mới.

Dây tín hiệu bị đứt

lỗi camera do chuột cắn

Nếu việc lắp đặt dây tín hiệu không được đảm bảo, hay nhà bạn có động vật gặm nhấm như chuột thì rất dễ khiến dây tín hiệu bị đứt. Bạn có thể quan sát hoặc lắp thử 1 chiếc camera mới vào xem có lên hình không trước khi gọi bảo trì.

>>Xem thêm: Các lỗi thường gặp của camera quan sát và cách khắc phục

Hỏng camera

Cũng thử lỗi này bằng cách lắp thử một camera đang hoạt động vào, nếu lên hình thì do camera của bạn bị hỏng rồi đấy.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các việc bên trên mà vẫn không có câu trả lời thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của công ty lắp đặt sửa chữa camera giám sát rồi.

lắp đặt camera tại bắc ninh