Cấu tạo cổng dò kim loại và những đặc tính cơ bản của cổng dò kim loại hiên nay

Cổng dò kim loại là một thiết bị đặc biệt dùng để nhận biết kim loại trong một bán kính nhất định của cổng. Hệ thống này rất phổ biến ở những nơi như khu công nghiệp, sân bay, những khu an ninh,… Vậy cấu tạo cổng dò kim loại và những đặc tính cơ bản của cổng dò trên thị trường hiên nay là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo cơ bản của cổng dò kim loại

cấu tạo cổng dò kim loại

Bộ dò tín hiệu

Bộ phận này sẽ có nhiệm vụ là tìm kiếm các tín hiệu của kim loại phát ra. Khi nhận thấy có tín hiệu kim loại thì sẽ truyền thông tin đến người điều khiển và đến bộ phận tiếp theo

Bộ phận phát tín hiệu cảnh báo

Khi nhận được tín hiệu của bộ phận dò tín hiệu, bộ phận cảnh báo thường là còi và đèn tín hiệu sẽ phát ra thông báo báo động để cho người quản lý dễ dàng biết và xử lý.

Những tính năng cơ bản của cổng dò kim loại

  • Thuận tiện sử dụng và điều chỉ dễ dàng
  • Có khả năng chống nhiễu tín hiệu tốt: Điều này rất cần thiết, nhất là tại những nơi có nhiều từ trường làm nhiều tín hiệu. Việc này nếu không khắc phục sẽ dẫn đến cảnh báo sai.
  • Nhạy bén trong việc phát hiện kim loại: Khi lắp đặt ở các khu công nghiệp, có những linh kiện, thiết bị điện tử rất nhỏ, khi ấy sẽ cần những chiếc cổng dò có độ nhạy cao nhằm phát hiện những trường hợp thấy thoát linh kiện.
  • Có chức năng thống kê lượt ra vào: Chức năng này cũng rất quan trọng, nó giúp hỗ trợ việc quản lý nhất là ở các khu công nghiệp được dễ dàng hơn, có thể kiểm soát được nhanh chóng.
  • Có mật khẩu bảo mật: Mật khẩu chỉ được quản lý bởi người được phân quyền, và chỉ có người có mật khẩu mới có thể thay đổi các tính năng, thiết lập lại các hoạt động của cổng

Vậy, cổng dò có nguy hiểm cho người dùng không?

lắp đặt cổng dò kim loại

Bắc Ninh Media xin khẳng định là không. Nhà sản sản xuất đã công bố rằng, cổng dò kim loại an toàn cho người mang máy tạo nhịp tim và cả phụ nữ có thai. Vì thế, khi cổng dò được lắp đặt tại cưả ra vào của khu công nghiệp, sân bay thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn của chúng.

>>>Xem thêm: Những ứng dụng hữu ích của cổng dò kim loại

Trên đây là một số thông tin cơ bản và các tính năng của cổng dò kim loại. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về thiết bị này cũng như tìm công ty lắp đặt cổng dò kim loại hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bắc Ninh Media với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được hệ thống tốt nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn.