Camera giám sát, camera quan sát qua điện thoại những điều cần lưu ý khi xem qua điện thoại

Camera quan sát qua điện thoại là như thế nào?

Lắp đặt camera quan sát là một trong những yêu cầu và là điều thực sự quan trọng hiện nay đối với bất kỳ địa điểm nào, khu vực cũng như nhu cầu của nhiều đối tượng khách nhau.

 • Camera quan sát có thể được sử dụng trong những trường hợp và những khu vực như:
 • Lắp camera quan sát cho cửa hàng, camera quan sát cho văn phòng tòa nhà.
 • Thi công camera giám sát bệnh viện trường học nhà trẻ, quản lí con cái  camera giám sát gia đình hộ dân,
 • Những hệ thống lớn hơn như lắp đặt camera cho chung cư biệt thự, cho hệ thống giao thông công cộng hệ thống camera cho nhà máy xí nghiệp xưởng sản xuất tại các khu công nghiệp.

Và nhiều vị trí và khu vực khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

lắp camera cho nhà xưởng
lắp camera cho nhà xưởng

Lắp camera quan sát khuôn viên nhà xe, lối ra vào công ty, tòa nhà

Với những hệ thống trên việc quản lí trực tiếp tại màn hình giám sát cố định là điều cơ bản và đơn giản vậy muốn quan sát bằng các thiết bị di động quan sát từ xa giám sát khi không ở gần đi ra ngoài hay  nhiều lí do khác. Điều đó được hỗ trợ bởi chức năng xem qua mạng xem qua các thiết bị di động.

Thực chất việc xem qua thiết bị điện thoại được hỗ trợ bởi giao thức truyền dữ liệu được áp dụng trong các hệ thống thiết bị khi lắp đặt và cấu hình để hỗ trợ xem qua các thiết bị này với các ứng dụng phần mềm hỗ trợ.

Vậy bạn nên lưu ý điều gì để có thể vận hành hệ thống camera quan sát qua thiết bị điện thoại?

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống xem camera qua thiết bị di động

Lắp đặt camera camera giám sát qua điện thoại các bạn cần chú ý những gì để được một hệ thống camera giám sát từ xa qua điện thoại ổn định giảm chi phí. 

Lắp đặt hệ thống camera quan sát từ xa qua điện thoại ngày nay không phải là điều quá xa vời mà đã rất phổ thông đối với mọi gia đình, mọi cửa hàng, chủ doanh nghiệp công ty hay kho xưởng, thì việc giám sát từ xa qua điện thoại mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Tuy nhiên để có một hệ thống camera giám sát qua điện thoại thì cần tìm hiểu yếu tố then chốt phục vụ cho nhu cầu của mình ổn định hơn.

lắp đặt camera quan sát từ xa qua điện thoại bằng 3g

Để hệ thống camera giám sát qua điện thoại ổn định thì cần những điều kiện gì

Trên thị trường có nhiều loại lắp đặt camera quan sát từ xa qua điện thoại sử dụng những phương thức khác nhau, chúng ta tìm hiểu sự khác nhau giữa các phương thức này như thế nào.

1. Camera quan sát từ xa sử dụng công nghê cloud

Hiện nay có nhiều công ty tư vấn cho các bạn là dùng Domain miễn phí suốt đời. vì sao được gọi là miễn phí suốt đời.  bản chất đây là cách xem camera bằng mã thiết bị, mỗi thiết bị có 1 mã quốc tế được lưu trữ trên server đa phần là server được lắp đặt tại  nước ngoài. & camera phải hổ trợ mã cloud này mới xem được. Thông thường sử dụng các loại camera IP camera quan sát nhỏ gọn không sự dụng hệ thống lưu trữ lớn được hỗ trợ sẵn.

Khi các bạn có mã cloud này thì việc xem camera quan sát trên điện thoại trở nên đơn giản, nhưng trên thực tế thì kết nối bằng cloud khá chậm so với phương pháp cái camera quan sát trên điện thoại bằng Domain mà sau đây chúng tôi sẽ trình bày về nguyên tắc hoạt động của Domain khi xem trên điện thoại.

camera quan sát cloud mô hình camera quan sát cloud
camera quan sát cloud mô hình camera quan sát cloud

Vậy với camera quan sát bằng công nghệ cloud thì kết nối rất chậm & tín hiệu có thể chập chờn lúc được lúc không, vì sao lại chập chờn & chậm trong khi cũng là camera quan sát từ xa qua mạng như nhau. xem camera cloud thì chúng ta hình dung đường dữ liệu camera sẽ được truyền như thế nào.

khi bạn truy cập camera giám sát qua điện thoại bằng cloud thì điện thoại của bạn mở phần mềm, từ phần mềm gửi đoạn mã cloud lên hãng (tức server đặt nước ngoài) sau đó server nước ngoài nhận được yêu cầu & trả về hình ảnh trên điện thoại cho bạn để bạn xem.

để khắc phục camera quan sát từ xa qua mạng bằng điện thoại chậm bằng cloud công ty Bắc Ninh Media luôn Mua tặng cho các bạn 1 Domain để xem camera quan sát qua mạng từ xa với tốc đô nhanh hơn. vây Domain xem camera quan sát là gì.

2. cách xem camera giám sát qua điện thoại bằng Domain.

camera giám sát qua điện thoại

Với giải pháp xem camera quan sát từ xa qua mạng bằng Domain. thì sẽ cải thiện hơn về tốc độ cũng như tín hiệu chập chờn. cơ chế hoặc độc của Domain như sau.

Khi camera quan sát từ xa bằng điện thoại thông qua Domain thì các thông số được kỹ thuật công ty Bắc Ninh Media Bàn giao rất kỹ, nên vấn đề bảo mật hoàn toàn yên tâm.

Khi bạn đăng ký thuê bao internet nhà mạng sẽ cấp cho bạn 1 địa chỉ IP để hòa mạng internet mạng quốc tế. Và chúng tôi sẽ cài đặt địa chỉ này cho camera công ty Bắc Ninh Media sẽ cấp cho bạn 1 Domain  xem camera quan sát qua mạng từ xa thay thế cho địa chị IP để bạn dể nhớ.  Domain sẽ luôn cập nhật địa chị IP của bạn lên server nên khi bạn xem bằng Domain thì bạn truy cập trực tiếp về nhà của bạn. chính vì vây tốc độ xem camera từ xa qua mạng rất nhanh. tuy nhiên cách xem bằng Domain này cũng có nhiều hạn chế do thiết bị mạng của nhà mạng phân phối.

Với camera quan sát từ xa bằng điện thoại Android hay iphone đều có thể hoạt động tốt, khi kỹ thuật hướng dẫn cho các bạn thì các bạn hoàn toàn yên tâm khi thay đổi điện thoại từ hệ điều hành Android hay iphone ipad hệ điều hành IOS. vẫn có thể tự cài đặt trên điện thoại dễ dàng

3. camera quan sát từ xa qua mạng bằng Domain chính hãng phân phối.

Nghe có vẽ An Toàn đấy, cách xem camera quan sát từ xa qua mạng bằng Domain ủa hãng phân phối hiện tại có nhiều hãng & cơ chế hoạt động khác nhau. vậy phần này công Camera Bắc Ninh Media phân tích cơ chế là chủ yếu.

Cơ chế hoạt động ổn định nhất là kết hợp cloud & IP cục bộ của các bạn. nghe có vẽ khá khó hiểu. đơn giản là Cloud nhưng không phải chứa mã cloud mà thông qua mã cloud lấy IP trực tiếp của mạng ngay vị trí lắp camera quan sát rồi từ đó xem camera qua IP.

Với đặc điểm của cơ chế này, hoạt động nhanh tương tự như xem camera quan sát từ xa qua mạng bằng Domain nhưng ổn định hơn nhiều vì sẽ không xảy ra tình trạng rớt Domain như xem camera quan sát bằng Domain ( cách 2 ) ở trên.

qua phân tích cơ chế xem camera quan sát qua mạng từ xa trên thì phương pháp ưu việt nhất là cơ chế thứ 3. tuy nhiên cơ chế này rất ít thương hiệu & sản phẩm trên thị trường sử dụng. để biết thêm thông tin cũng như sản phẩm lắp đặt camera quan sát từ xa qua mạng dùng cơ chế thứ 3 này vui lòng liên hệ công ty Bắc Ninh Media để được tư Vấn thêm.

Cơ chế camera quan sát qua điện thoại bằng Domain do hãng camera phân phối như Hik Vision thì chỉ có 1 hạn chế là, khi đầu ghi hình có vấn đề về bảo hành. thì phải chờ đầu ghi bảo hành chúng tôi không cấp được đầu ghi hình khác tạm thời. vì mỗi đầu ghi hình đã được gắn 1 Domain do hãng phân phối. do đó đổi đầu ghi hình # bắt buộc phải đổi Domain # để xem qua điện thoại cho các bạn.

Dĩ nhiên để hệ thống camera quan sát qua mạng từ xa trên điện thoại ổn định thì hệ thống mạng cũng phải ổn định. bao gồm Modem mạng, thiết bị mạng, dây mạng wifi khi muốn xem camera quan sát wifi ổn định.

Điều tiếp theo để xem camera quan sát từ xa qua 3g thì điện thoại hổ trợ 3g mạnh tí. vì đa phần các camera quan sát ngày nay đều chất lượng hình ảnh HD nên 3g yếu cũng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ xem camera.

Những vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt camera quan sát qua mạng bằng điện thoại.

 • – Thiết bị lắp đặt camera quan sát qua mạng từ xa trên điện thoại ở đây  là đầu ghi hình camera đối với những gói có sử dụng đầu ghi hình, hoặc camera quan sát từ xa dùng công nghệ gì đối với trường hợp dùng camera độc lập. có vẽ bạn hơi khó hiểu thì liên hệ kỹ thuật camera quan sát an thành phát sẽ tư vấn thêm cho bạn.
 • – Hệ thống mạng ngay tại vị trí lắp đặt camera quan sát muốn giám sát trên điện thoại iphone, ipad máy tính từ xa . tùy thuộc vào số lượng camera để lắp đặt gói mạng cho phù hợp. hiện tại thuê bao cáp quang cũng khá rẻ, với giá thành từ 250.000/ tháng bạn có thể sử dụng xem camera gia đình thoải mái. thường ưu tiên các mạng như. mạng FPT, Mạng viettel, &  mạng VNPT, các bạn cần chú ý. vì một số mạng như : mạng sài gòn net, mạng sctv thường dùng chung với TiVi thì việc lắp đặt xem camera quan sát qua mạng khá hạn chế, vì modum những mạng này không được hỗ trợ tốt cho camera & băng thông cũng không cao.
 • – Thiết bị xem camera giám sát qua điện thoại. Đa phần là dùng thiết bị điện thoại smartphone dùng hệ điều hành android là chủ yếu bao gồm các hãng như : điện thoại sony, điện thoại Samsung, Điện thoại Oppo , điện thoại HTC, Điện thoại Lenovo … hầu hết các smartphone android đều hỗ trợ tốt bao gồm cả Smartphone android & Ipad android, tuy nhiên về Ipad android thì sẽ có một số dòng sẽ kén phần mềm xem camera khi lắp đặt sẽ không cài đặt được, tuy nhiên những ipad android này sẽ ít trên thị trường.

camera giám sát qua điện thoại

– Thiết bị xem camera giám sát qua điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS. bao gồm Iphone , ipad của apple đa phần đều hổ trợ tốt tất cả các hãng camera, rất dể dàng, tuy nhiên đối với các bạn sử dụng mackbook dùng hệ điều hành mac OS thì sẽ hạn chế xem hơn. về một số thiết bị camera giám sát qua điện thoại của một số hãng. do đó dối với các bạn sử dụng mackbook thì cần hỏi chi tiết với kỹ thuât khi muốn xem trên Mac OS.

– Điện thoại Nokia hay window phone có xem được camera quan sát ko ? Thực chất Window phone rất kén phần mềm ko riêng gì về phần mềm xem camera mà hầu hết các phần mềm # đều ít hơn so với những hệ điều hành android hay IOS.  tuy nhiên window phone cũng có những dòng camera quan sát hổ trợ nhưng ko đươc thông dụng, do đó khi các bạn dùng điện thoại smarphone hệ điều hành window phone thì báo trước với kỹ thuật để lựa chọn thiết bị thích hợp.

Hi vọng với những phân tích và đánh giá những điều chú ý và nên dùng  hình thức quản lí qua điện thoại cho hệ thống camera IP của bạn có nên hay không. Nếu cần tư vấn hoặc có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera quan sát giám sát. Xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và triển khai một hệ thống camera quan sát tương tự. Hỗ trợ đầy đủ mọi phương thức quản lí giám sát qua các thiết bị kể cả xem camera qua điện thoại. Liê hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0222 3 875 268 – (0222) 653 6789

Khách hàng có nhu cầu về camera giám sát xin liên hệ

 • Công ty TNHH Thương mại Media CCTV Bắc Ninh
 • Hotline: 0222 3 875 268 – (0222) 653 6789
 • Email: info@bacninhmedia.com
 • Website: bacninhmedia.com

 

 

 

Bài viết liên quan

Công nghệ Tin tức cập nhật

Địa điểm bán chuông cửa không dây chính hãng giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở, đại lý, cửa hàng,…cung cấp bán chuông cửa...

Tin tức cập nhật

Mua khóa cửa điện tử thông minh nào tốt? Chọn loại khóa cửa điện tử nào?

  Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các câu hỏi của khách hàng hay thắc mắc nhất....

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt hệ thống mạng nội bộ Tin tức cập nhật

Thi công lắp đặt mạng LAN tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Thi công lắp đặt mạng LAN tại Thuận Thành, Bắc Ninh Bắc Ninh Media chúng tôi chuyên cung...

Tin tức cập nhật

Hai bộ khóa cửa tự động, khóa điện từ được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Khóa điện hút từ: Khóa điện từ thường sử dụng cho loại cửa kính là khóa điện từ (...

Dịch vụ Thi công lắp đặt máy chiếu màn chiếu Tin tức cập nhật

Cách lắp giá treo máy chiếu trần thạch cao như thế nào?

Việc lắp đặt máy chiếu trần thạch cao không quá khó. Tuy nhiên, cần người có am hiểu...

Tin tức nội bộ

Thông báo nghỉ tết dương lịch năm 2021

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Media CCTV Bắc Ninh thông báo đến toàn thể Nhân viên...

Tin tức cập nhật

Dịch vụ chúng tôi cung cấp thi công hệ thống mạng doanh nghiệp

Chúng tôi tự hào là công ty có chuyên môn có kinh nghiệm nhiều năm triển khai thi công...

Tin tức cập nhật

Lắp camera tại Bắc Ninh chuyên nghiệp, giá tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc lắp đặt camera đã trở thành một yếu tố quan...

Dịch vụ Lắp đặt cửa từ cổng dò Tin tức cập nhật

Cổng dò kim loại, thi công lắp đặt cổng dò kim loại chất lượng

Với các thiết bị cổng dò kim loại thường xuất hiện tại các khu vực công cộng như: sân bay,...