Giải pháp lắp đặt hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang

Hệ thống camera hiện nay được ứng dụng  trong nhiều đơn vị công ty nhà máy. Quy mô cũng như yêu cầu về chất lượng cũng như số lượng lớn các loại camera khác nhau cùng hoạt động để đảm bảo cho chất lượng camera cũng như khả năng đáp ứng của hệ thống việc sử dụng các hệ thống đường dây tín hiệu bằng cáp đồng trục trước đây là cần thiết song với hệ thống nhiều camera khác nhau vị trí các camera ở khoảng cách xa tín hiệu bị suy hao trong quá trình truyền tải.  Yêu cầu được đặt ra và việc sử dụng hệ thống đường truyền cáp quang là giải pháp hữu hiệu hiện nay.

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang

Việc sử dụng các thiết bị truyền dẫn bằng cáp quang mang lại lợi ích rõ rệt.

1. Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống camera cáp quang: 

  • – Chất lượng hình ảnh được đảm bảo khi truyền khoảng cách xa: Với cáp quang FTTH, tín hiệu được truyền đi bằng ánh sáng và gần như theo 1 đường thẳng nên độ suy hao là gần như không có, đảm bảo tốt tín hiệu trong khoảng cách 20km.
  • – Tích hợp được cả tín hiệu điều khiển (data) và tín hiệu âm thanh (Audio): Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại video converter ( Bộ chuyển đổi video sang quang) có tích hợp thêm các cổng Data và audio, điểm đáng nói là tất cả các tín hiệu đó đều truyền trên chỉ một sợi quang giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
  • – Giá thành không quá cao như bạn nghĩ: Việc lắp đặt hệ thống camera sử dụng cáp quang không hề quá đắt mà việc bạn lắp càng nhiều sẽ càng rẻ, thậm chí rẻ hơn cả việc bạn sử dụng cáp đồng.

Ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu: trường hợp bạn lắp 4 con camera analog, khoảng cách 250m. 4 con camera tập trung. Nếu bạn sử dụng cáp đồng truyền thống. Bạn sẽ phải đi 4 sợi dây cáp đồng trục mà giá cáp đồng trục loại tốt khoảng 5000đ/m. Thay vào đó, bạn chỉ cần dùng 1 sợi cáp quang, và để dự phòng, người ta thường dùng cáp quang 2-4 sợi (vì giá không chênh lệch bao nhiêu) giá cáp quang cũng rơi vào khoảng 5000đ/mét. Tuy nhiên bạn chỉ cần dùng 1 sợi duy nhất để truyền tín hiệu cho cả 4 con camera. Vậy là tiền cáp đã rẻ hơn 1/4 so với cáp đồng. Mặt khác, nếu bạn đi ngoài trời thì tuổi thọ của cáp đồng chắc chỉ bằng 1/5 cáp quang mà thôi… Mà ví dụ này có phần không thực tế vì không có loại cáp đồng trục nào truyền tín hiệu tốt được với khoảng cách 250m, thậm chí là không có tín hiệu luôn.

Tuy nhiên, Với việc lắp đặt camera cáp quang, bạn sẽ tốn thêm chi phí để mua bộ chuyển đổi video sang quang, chi phí hàn cáp quang ở các đầu nối mà nếu như bạn không có máy hàn và kỹ thuật thì không thể tự làm được.

Một số mô hình lắp đặt cáp quang camera quan sát chất lượng

Dưới dây là mô hình ứng dụng cụ thể cho hệ thống camera IP và camera Analog sử dụng cáp quang

Hệ thống camera IP và camera Analog sử dụng cáp quang

Giải pháp camera cáp quang
Hình ảnh Giải pháp hệ thống camera analog sử dụng đường truyền cáp quang

 

Với hệ thống này chất lượng camera hình ảnh được truyền tốt hơn giảm chi phí cũng như những vấn đề phát sinh đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả cao. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn thiết kế lắp đặt và các giải phẩm tốt nhất cho hệ thống của bạn. Hotline: 0222 653 6789 0222 387 5268

Công ty TNHH thương mại Media CCTV Bắc Ninh – Bắc Ninh Media

liên hệ lắp đặt camera