Lắp đặt và sử dụng chuông cửa tự động như thế nào?

chuông cửa tự động không dâycho gia đình

Bắc Ninh Media thời gian vừa qua nhận được rất nhiều câu hỏi về chuông cửa tự động, về việc lắp đặt cũng như sử dụng chuông tự động như thế nào. Sau đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.

chuông cửa tự động cho gia đình

Chuông cửa tự động là gì?

Chuông cửa tự động với công dụng chính là để khách khi đến nhà có thể liên hệ trước với chủ nhà, để chủ nhà biết có khách tới. Thiết bị này truyền tín hiệu dựa vào sóng radio. Bạn có thể liên hệ trong khoảng cách tối đa 300 m. Chuông cửa thông minh vừa tiện lợi vừa giúp tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Một bộ chuông cửa gồm những thiết bị nào?

Một bộ chuông thường có nút ấn chuông, bộ thông báo ngoài ra còn phụ kiện đi kèm. Mỗi loại chuông khác nhau lại có những phụ kiện đi kèm tương ứng ví dụ như:

  • Chuông thông thường sẽ có các bộ phận như: Nút ấn chuông, giấy dính, bộ phát âm thanh.
  • Chuông cảm ứng: gồm có thiết bị cảm ứng, thiết bị âm thanh và hay được lắp thêm camera đi kèm.
  • Chuông hình ảnh: sẽ có một màn hình, một thiết bị chuông lắp ngoài cổng và camera để truyền tín hiệu hình ảnh đến màn hình.

Lắp đặt chuông như thế nào?

chuông cửa có hình tự động

Bước 1: Chọn vị trí đặt chuông

Khi chọn vị trí, lưu ý cần lắp đặt nút nhấn ở vị trí phù hợp, không quá cao hay quá thấp, đồng thời khoảng cách giữa nút ấn và thiết bị thu phát phải trong khoảng cách cho phép.

Bước 2: Cố định nút ấn chuông

Có thể cố định nút ấn chuông bằng băng dính hai mặt chuyên dụng hoặc bắt vít vào cổng.

Bước 3: Lắp đặt bộ thu phát chuông

Với những thiết bị dùng pin thì chỉ cần cho pin vào và kết nối là đã có thể hoạt động. Chuông điện thì cần kết nối nguồn điện cho thiết bị.

Cách sử dụng chuông cửa tự động

Kết nối nút ấn chuông với thiết bị phát âm thanh.

Trên thiết bị, nhân giữ nút thay đổi nhạc chuông, khi chuông mất kết nối là đang reset lại thiết bị. sau đó tiếp tục ấn giữ nút thay đổi nhạc chuông, khi thấy đèn led nháy nhanh thì ấn nút chuông, Chuông kêu là kết nối thành công.

Thay đổi nhạc của chuông

Nhấn nhanh hai nút âm lượng và chọn nhạc chuông đồng thời. Khi nghe thấy tiếng bíp và đèn led nháy nhanh thì ấn nhanh nút chuông. Nếu khi thấy chông có tín hiệu bíp và đúng nhạc chuông muốn chọn là hoàn thành.

Hệ thống chuông cửa tự động là một phần không thể thiết của những ngôi nhà tiện ích ngày nay. Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lắp đặt và sử dụng chuông. Nếu có nhu cầu lắp đặt chuông cửa tự động cũng như tìm hiểu về các dịch vụ lắp đặt camera giám sát, giải pháp quản lý an ninh Quý khách liên hệ trực tiếp tới Hotline 0222.3.875.268