Bắc Ninh lắp đặt camera quan sát “mắt thần” hiện đại nhất Việt Nam

lắp đặt camera quan sát mắt thần

Bắc Ninh đang hướng đến thành phố thông minh trong tương lai. Vừa qua, thành phố đã triển khai việc lắp đặt camera quan sát giao thông kết hợp giám sát an ninh. Các camera sẽ thu lại hình ảnh và chuyển về hệ thống giám sát trung tậm. Hệ thống này cho phép nhận diện khuôn mặt, nhận diện biển số xe ngay cả trong điều kiện khó khăn, ở khoảng cách xa vẫn có thể phóng lên rõ nét nhiều lần.

“Mắt thần” hiện đại nhất

camera quan sát mắt thần tại Bắc Ninh

Một trong những camera được lắp đặt đã được gọi với cái tên “mắt thần” với những tính năng vượt trội hơn hẳn. Camera XNP-6550RH chính là chiếc camera được lắp đặt hiện đại nhất hiện nay. “Mắt thần” đang được lắp đặt tại tòa nhà 16 tầng để thử nghiệm tính năng trước khi lắp đặt tại nhiều điểm khác trong thành phố.

Quan sát vật thể rõ nét ở bán kính lên đến 6km

Được thiêt kế với ống kính quang học có thể phóng lớn lên đến 55 lần, hỗ trợ cho việc quan sát khuôn mặt hay biển số xe ở khoảng cách xa đến 6km. Đây là một trong những điều mà camera quan sát thông thường không làm được. Trong điều kiện thiếu ánh sáng, đèn hồng ngoại cảm biến cho phép nhận dạng khoảng cách bán kính là 500m. Kết hợp lại tạo ra một điều kiện giám sát tuyệt vời bất kể ngày đêm, điều kiện thuận lợi hay không thuận lợi.

Những tính năng tuyệt vời này sẽ được ứng dụng để quan sát các vụ tai nạn giao thông, những đám cháy ở khoảng cách lên đến 6km và các phương tiện vi phạm giao thông trong bán kính 700m.

>>>>Xem ngay: Giải pháp lắp đặt camera quan sát qua điện thoại

Camera quan sát hiện đại nhất Việt Nam

lắp đặt camera quan sát mắt thần

Tính đến thời điểm hiện tại, XNP-6550RH đang là camera quan sát an ninh hiện đại nhất Việt Nam. Theo thông tin được cung cấp từ đơn vị phân phối Hàn Quốc, XNP-6550RH được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy ở Quế Võ theo quy trình của Hàn Quốc. Với mức giá lên đến 100 triệu đồng.

Theo ông Lại Hữu Dương, Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông thì mục đích lắp đặt thử nghiệm là để quan sát các hoạt động của thành phố liên quan đến vấn đề an ninh, vi phạm giao thông, cháy nổ, các sự việc nhức nhối,… giúp cơ quan an ninh nắm được và xử lý kịp thời. KHi thử nghiệm thành công sẽ đưa vào lắp đặt trên toàn thành phố. Phương pháp này mới xuất hiện ở Việt Nam tuy nhiên, ở các nước trên thế giới đã được áp dụng như Singgapor, Úc,…. và đem lại hiệu quả khả quan.

Trong thời gian tới, Thành phố Bắc Ninh sẽ tiếp tục triển khai những dự án kết hợp công nghệ cao nhằm giúp Bắc Ninh phát triển trở thành một trong những thành phố an toàn, hiện đại, văn minh.

Bài viết liên quan