Cách chọn mua máy chiếu hội trường sao cho phù hợp nhất

Bạn đang muốn tìm mua máy chiếu hội trường, tuy nhiên, bạn lại không biết chọn loại nào cho phù hợp cũng như không am hiểu quá nhiều về máy chiếu hội trường. Nếu vậy bạn có thể tham khảo bài viết “Cách chọn mua máy chiếu hội trường sao cho phù hợp nhất” để giúp cho việc lựa chọn được dễ dàng hơn

mua máy chiếu hội trường

Lựa chọn cấu hình

Cường độ sáng

Cường độ sáng quyết định cũng như ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh. Với những hội trường lớn thì thường bị ảnh hưởng bởi không gian trình chiếu rộng, hội trường lại thường có ánh sáng tác động nhiều như ánh sáng đèn chiếu sáng, hay từ cửa sổ. Chính vì thế, nên chọn loại máy chiếu có cường độ sáng từ 4000 đến 10000 ansi lumens.

Độ tương phản

Độ tương phản là sự thể hiên màu sắc giữa màu sáng và tối. Độ tương phản cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức độ sắc nét của hình ảnh khi trình chiếu. Với những máy chiếu có độ tương phản cao sẽ cho hình ảnh chân thực. Độ tương phản tối thiểu thường là 10.000:1.

Mức độ phân giải

Độ phân giải chính là khả năng thu phóng hình ảnh, độ phân giải càng cao thì khi chiếu hình ảnh ra màn hình lớn sẽ càng rõ. Với những máy chiếu hội trường thì nên lựa chọn độ phân giải tối thiểu là  XGA. Tuy nhiên, chúng tôi có lời khuyên là nên lựa chọn độ phân giải FullHD để cho hình ảnh tốt nhất.

Khả năng kết nối của máy chiếu với các thiết bị khác

Thông thường, với máy chiếu hội trương, để đảm bảo khả năng có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau thì tối thiểu và thông dụng nhất là dọng máy chiếu có khả năng kết nối cổng HDMI hoặc VGA. Ngoài ra, tùy theo điều hiện mà bạn có thể lựa chọn thêm các cổng kết nối như Video, kết nối internet,… Gia thành của chúng cũng sẽ thay đổi nếu như có nhiều chức năng kèm theo.

cổng kết nối của máy chiếu

Tuổi thọ của bóng chiếu

Yếu tố này sẽ quyết định đến độ bền của máy chiếu, nên chọn những hãng có tuổi thọ bóng chiều dài thì thời gian sử dụng sẽ càng cao. Đây cũng là bộ phận quyết định lớn đến giá thành của máy chiếu. Tuổi thọ bóng đèn hiện nay được dao động từ 4000 đến 10000 giờ, có những hãng có tuổi thọ đèn lên đến 20.000 giờ, đây là những loại đèn led cao cấp, và giá thành của nó cũng sẽ đắt hơn các loại đèn khác.

Công nghệ đi kèm

Công nghệ thường được trang bị hiện nay là công nghệ LCD và DLP. Với công nghệ DLP sẽ cho chất lượng hình ảnh tương đối dễ chịu, độ tương phản cao. Còn LCD sẽ cho hình ảnh sáng nhưng tương phản lại không được như DLP. Dựa vào điểm này để bạn chọn được loại máy chiếu phù hợp với việc trình chiếu của mình.

>>Xem têm: Công nghệ máy chiếu chất lượng ổn đinh DLP

Lựa chọn thương hiệu máy chiếu

Thương hiệu máy chiếu cũng là điều cần quan tâm, các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo như Panasonic, Hitachi, Sony, BenQ, Viewsonic,… Những hãng này có thương hiệu nên bạn sẽ có chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt.

Lựa chọn màn chiếu đi kèm

máy chiếu hội trường

Lựa chọn màn chiếu đi kèm sẽ phụ thuộc vào kích thước hội trường và sức chứa của hội trường. Với những hội trường có kích thước lớn thì màn chiếu cũng cần tương xứng. Bạn có thể gọi trực tiếp tới Hotline của Bắc Ninh Media để được tư vấn kỹ hơn. Ngoài ra, còn dựa theo hoàn cảnh và điều kiện sử dụng, có thể chọn các loại màn chiếu như màn chiếu điện, màn chiếu ba chân.

Chúng tôi còn rất nhiều các lưu ý muốn chia sẻ với quý khách hàng. Để được tư vấn kỹ hơn cũng như địa chỉ mua máy chiếu hội trường hãy liên hệ trực tiếp với Bắc Ninh Media

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH CCTV Bắc Ninh Media

  • Đ/c: Số 10 Nguyễn Đăng Đạo, Tiền An Bắc Ninh
  • Email : info@bacninhmedia.com
  • Tel : (0222) 653 6789 – 0222 3 875 268
  • Website: bacninhmedia.com

 

 

Bài viết liên quan