Các loại hệ thống cảnh báo cơ bản được sử dụng nhiều

Thuật ngữ hệ thống cảnh báo đơn thuần được biết đến  thông qua các loại biển báo cơ bản thông thường  về sau này phát triển và được ứng dụng công nghệ hiện đại và trở thành hệ thống đang năng đa dạng được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau.

Để các bạn dễ dàng hình dung và để lựa chọn cho mình loại hệ thống báo động phù hợp chúng tôi xin được liệt kê một số mô hình  hệ thống cảnh báo báo động thông dụng được sử dụng dựa và các yếu tố khác nhau theo kinh nghiệm thực tế và đánh giá chủ quan của chúng tôi nếu phần nào chưa đầy đủ và chưa hợp lí xin được góp ý thêm.

Các loại hệ thống cảnh báo cơ bản được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp đơn vị dựa vào các yếu tố như công nghệ, phương thức cài đặt lắp đặt cũng như chức năng nhiệm vụ chúng tôi xin được phân loại các hệ thống báo động như:

  • Hệ thống báo động chủ động, hệ thống báo động bị động
  • Hệ thống báo động đơn chức năng, đa chức năng,
  • hệ thống báo động tại chỗ , hệ thống báo động từ xa
  • Theo chức năng có hệ thống báo động con người, sự vật, hiện tượng
  • Hệ thống báo động theo chức năng nhiệm vụ như: báo cháy, báo áp suất, báo nguy hiểm, báo nhiệt độ, báo trộm cắp.

Cùng tìm hiểu một số hệ thống báo động dựa vào các yếu tố trên

Hệ thống báo động chống trộm

Hệ thống này cơ bản dùng để phát hiện cảnh báo báo động cho chủ nhà và người bảo vệ biết sự xâm nhập trái phép của kẻ trộm và đưa ra các cảnh báo kịp thời.

Về cơ bản hệ thống có các thành phần  như: Thiết bị phương thức phát hiện hành vi đột nhập trái phép, Thiết bị phương thức đưa ra cảnh báo báo động phù hợp hiệu quả.

Hiện nay hệ thống báo động chống trộm được áp dựng công nghệ hiện đại với nhiều phương pháp phát hiện quản lí lưu trữ thông tin  cũng như đưa ra các phương thức cảnh báo đa dạng hơn

Giải pháp chống trộm (báo trộm) thông minh bảo vệ gia đình bạn 24/7

Hệ thống báo cháy tự động

Bài viết liên quan