Access Control – Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hiện nay các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn và bảo mật. Phương án đầu tiên người sử dụng nghĩ đến là hệ thống Camera giám sát. Tuy nhiên hiệu quả mà hệ thống camera mang lại chỉ là phục vụ công tác giám sát, điều tra, kiểm tra mà chức năng phòng vệ gần như không có. Điều này hướng người sử dụng tìm đến một giải pháp phòng vệ hiệu quả hơn chính là HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO. Trong bài viết này Bắc ninh Media sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về hệ thống kiểm soát ra vào là gì?, hoạt động như thế nào? và tính năng ra sao?….

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

  • Hệ thống kiểm soát ra vào chính xác như tên gọi là hệ thống an ninh có chức năng chính là kiểm soát ra/vào của người và tài sản.
  • Đối tượng kiểm soát: Người / tài sản quan trọng/ phương tiện (Ô tô, xe máy…)
  • Khu vực kiểm soát: Phòng ban, khu vực, tòa nhà, nhà máy, cổng ra vào ….

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát ra vào cơ bản bao gồm: Bộ điều khiển/ đầu đọc / thẻ / phụ kiện.

Bộ điều khiển: Là bo mạch điều khiển hệ thống, đã được đóng gói hoặc tích hợp vào đầu đọc.

Bộ điều khiển kiểm soát cửa ra vào

Đầu đọc: đọc thẻ, vân tay, khuôn mặt và truyền thông tin về bộ điều khiển.

Đầu đọc thẻ IDTECK

Thẻ: thẻ RFID chứa thông tin cá nhân. Có thể thay thẻ bằng các phương thức nhận diện như: Vân tay, khuôn mặt, võng mạc mắt…

Phụ kiện: bao gồm khóa cửa/ barie / cửa tự động… và các thiết bị phụ trợ khác.

Phụ kiện

Hệ thống kiểm soát ra vào sẽ điều khiển các các cổng kiểm soát cụ thể như: khóa cửa. barie, cửa tự động, cửa phân làn …
Nếu 1 người có thẻ hoặc mã vân tay xác nhận với đầu đọc. đầu đọc đọc và truyền thông tin về bộ điều khiển. Bộ điều khiển phân tích: Nếu hợp lệ cửa sẽ mở; Nếu không hợp lệ cửa sẽ không mở.

Tính năng của hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

  • – Hệ thống kiểm soát ra vào mang đến giải pháp an ninh hoàn hảo, cấp độ bảo mật cao bằng phương thức nhận diện thẻ thông minh, nhận diện vân tay và gương mặt.
  • – Hệ thống kiểm soát ra vào ngăn chặn những truy cập không hợp pháp, bảo vệ người và tài sản. Ngoài ra mọi sự kiện đều được lưu trữ để điều tra, giám sát.
  • – Hệ thống kiểm soát ra vào giảm chi phí cho nhân công đồng thời nâng cao sự tin tưởng, minh bạch.
  • – Hệ thống kiểm soát ra vào hỗ trợ chức năng giám sát kiểm tra tại mọi thời điểm.
  • – Hệ thống kiểm soát ra vào có thể xuất nhiều loại báo cáo tại mọi thời điểm.
  • – Hệ thống kiểm soát ra vào dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác: CMS, CCTV, báo động, báo cháy, hệ thống cửa tự động, hệ thống thang máy, hệ thống két sắt, két gửi đồ….Và rất nhiều những tính năng khác.

Hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều loại thiết bị cho hệ thống kiểm soát ra vào, tuy nhiên người sử dụng cũng cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình cũng như tránh được tình trạng hàng kém chất lượng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị an ninh và là nhà đại diện phân phối (cung cấp) các giải pháp và sản phẩm máy chấm công và kiểm soát vào ra của hãng, Bắc Ninh Media được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ và giải pháp quản lý, giám sát an ninh, an toàn như:  Công nghệ xác thực bằng mã số cá nhân PIN, bằng thẻ không tiếp xúc, bằng nhận dạng sinh trắc học như nhận dạng vân tay,khuôn mặt; công nghệ giám sát hình ảnh trên nền tảng IP; công nghệ nhận dạng bằng hình ảnh

Để được tư vấn cụ thể hơn về hệ thống kiểm soát ra vào. Anh/chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

liên hệ lắp đặt camera