So sánh camera quan sát wifi và camera analog

hệ thống camera analog

 

 Camera quan sát đang dần phổ biến không chỉ ở những doanh nghiệp, trung tâm thương mại mà còn cả các hộ gia đình. Trên thị trường hiện nay có hai loại camera chính là camera quan sát Wifi (camera IP) và camera analog. Vậy hai loại khác nhau ở điểm nào, và nên lắp loại nào?

I.Sự khác nhau cơ bản của hai loại camera

Camera IP là camera sử dụng dây mạng truyền hình ảnh tín hiệu. Còn Camera analog hoạt động dựa trên việc sử dụng hệ dây cáp đồng trục.

Tùy theo điều kiện của nơi muốn lắp mà bạn lựa chọn camera cho hợp lý. Tuy nhiên, để mang tính ứng dụng linh hoạt trong thực tế như ở những tòa nhà cao tâng, những địa điểm công trình đi dây âm tường rồi và có sẵn dây cáp mạng thì việc sử dụng camera quan sát wifi sẽ hợp lý vì chỉ cần có dây tín hiệu được nối vè hub mạng là sử dụng được. Còn camera analog thì phải có dây từ các camera về đầu ghi hình.

camera IP so sánh

Camera giám sát wiffi

 

hệ thống camera analog

Camera analog

II.so sánh chi tiết

  1. Chất lượng của hình ảnh

Camera IP: Thu được hình ảnh với chất lượng độ nét và chất lượng megapixel cao, giúp đem lại hình ảnh rõ nét và trung thực.

Camera analog: Hình ảnh thu lại được chỉ giới hạn ở độ phân giải TVL, mặc dù vậy, với trình độ công nghệ mới hiện nay, đã có nhiều dòng camera chất lượng HD trên nên tảng Analog

  1. Truyền hình ảnh

Camera IP: Nếu mạng chỉ cẩn gặp một chút vần đề chỉ trong giây lát những hình ảnh các bạn thu lại được sẽ bị gián đoạn, hoặc giảm chất lượng. Lưu lượng tính hiệu camera có thể gặp phải một số vấn đề trong truyền tải: thay đổi tỉ lệ bit, cân bằng tải, độ trễ và virus, giới hạn băng thông, tác nghẽn mạch, kích thướng file lớn,…

Camera analog: Hình ảnh chỉ thỉnh thoảng bị nhiễu khi môi trường lắp đặt có từ trường cao quá mức quy định. Lưu lượng tín hiệu analog thường không gặp vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro trong khi truyền tải. Băng thông gần như không giới hạn.

  1. Bảo mật

Camera IP: Hệ thống mạng thường rất dễ để cho các đối tượng bên ngoài tấn công. Vì lẽ đó các heejthoongs camera quan sát bằng wifi cũng nằm trong số đó. Tuy vậy, hệ thống camera ở Việt nam lắp đặt chủ yếu là để quan sát thông thường nên cũng sẽ không nằm trong tầm ngắm của hacker.

Camera analog: Với camera analog thì việc đnáh cắp dữ liệu sẽ khó khăn hơn vì để có thể theo dõi lấy cắp dữ liệu thì phải đến trực tiếp tại hệ thống. Và hệ thống này thì cũng khó bị mất bởi virus hoặc tin

  1. Hệ thống cáp lắp đặt

Camera IP: Một trong những lợi thế giúp camera Ip nổi trội hơn analog là chỉ cần sử dụng dây cáp mạng là có thể kết nối . Giới hạn khoảng cách của camera Wifi là 100m từ camera kéo truyền dữ liệu về switch. Chỉ cần chỗ nào có cổng mạng là bạn sẽ có thể gắn vào và truyền tín hiệu được

Camera analog: Phải nối dây cáp từ mắt của các camera và kéo về kết nối với đầu ghi hình. Camera analog sử dụng hệ thống những dây cáp đồng trục và phải có thêm 1 dây nguồn cồng kềnh đi cùng.

 

5. Bảo trì camera

Camera IP: Camera IP là một thiết bị sử dụng mạng và cần được quản lý thường xuyên. Người quản lý cũng cần phải có kỹ năng chuyên môn về hệ thống camera IP mới có thể xử lý tốt các tình huống xảy ra.

Camera analog: Camera analog là thiết bị khá đơn giản, không cần phải quản lý nhiều, cũng không có địa chỉ IP để quản lý. Người sử dụngdễ dàng thao tác. Có thể tự khắc phục sự cố khi có tình huống xảy ra.

6. Độ tương thích và khả năng mở rộng.

Camera IP: Muốn thu được hình ảnh thì camera IP cần một đàu ghi hình tương thích với nói. Vậy nên, việc mở rộng cũng cần có  đầu ghi hình tương tích với hệ thống camer mở rộng muốn lắp thêm.

Camera analog: Đầu ghi hình của camera analog thường dễ chấp nhập bất cứ camera analog nào. Do đó, sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra khi bạn muốn mở rộng hoặc lắp đặt thêm vào hệ thống trước đó.

liên hệ lắp đặt thi công camera quan sát wifi

  1. Lắp đặt hệ thống

Camera IP: Vì trong suốt quá trình thi công lắp đặt sẽ gặp rất nhiều những vấn đề phát sinh ngoài dự tính. Tuy nhiên, lắp đặt camera Wifi sẽ gọn gàng, không có nhiều dây nối. Đối với các công trình tương đối lớn như công ty, trường học, doanh nghiệp, xưởng sản xuất… người lắp đặt sẽ cần trang bị những kỹ năng chuyên môn cao. Camera IP đòi hỏi người lắp đặt sẽ cần phải có kỹ năng tương đối cơ bản về hệ thống mạng cho các công trình quy mô nhỏ.

Camera analog: không đòi hỏi những kiến thức về mạng. Dễ dàng thi công lắp đặt mà không cần quan tâm về quy mô của hệ thống mạng tại công trình. Việc thi công lắp đặt thường khá đơn giản.

  1. Giá cả của từng loại

Camera IP: Việc lắp camera quan sát wifi thường chi phí sẽ gấp đôi với camera analog thông thường. do đòi hỏi phải có các Hub/Swich có tốc độ truyền tải mạnh và các thiết bị ngoại vi (nếu cần thiết)

Camera analog: Camera analog thường có giá thấp hơn rất nhiều so với lọai camera IP cùng chức năng . Do nó không cần thiết thêm các thiết bị ngoại vi. Việc lắp đặt hệ thống camera analog sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều cho các bạn.

 

lắp đặt camera quan sát wifi

 

 

Trên đây là so sánh hai loại camera phổ biến hiện nay. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại phù hợp. Để được tư vấn kỹ hơn và thi công lắp đặt camera quan sát wifi và camera analog liên hệ ngay với Bắc Ninh Media.

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ Lắp đặt hệ thống mạng nội bộ Tin tức cập nhật

Thi công lắp đặt mạng LAN, mạng văn phòng cần chú ý điều gì?

Hiện nay các công ty đều có một bộ phận chiếm lượng nhân sự không nhỏ đó là...

Tin tức cập nhật

Hai bộ khóa cửa tự động, khóa điện từ được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Khóa điện hút từ: Khóa điện từ thường sử dụng cho loại cửa kính là khóa điện từ (...

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Chọn mua camera quan sát gia đình như thế nào?

Xã hội phát triển Nhu cầu chọn mua camera quan sát gia đình cũng có quá nhiều lựa chọn, nhu...

Tin tức cập nhật

Announce the new year holiday in Bac Ninh Media company

Dear customers, esteemed partners: In the joyful atmosphere of welcoming the new year, Bac Ninh Media CCTV Trading...

Tin tức cập nhật

Bắc Ninh Media chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02

Trắng tinh màu áo của Thầy Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương… Giúp người đi tiếp...

Công nghệ Tin tức cập nhật

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên camera quan sát

Theo thời gian, công nghệ bảo mật đang dần phát triển với mong muốn có thể phát hiện...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera tại xã Trí Quả huyện Thuận Thành

Dịch vụ Lắp đặt camera tại xã Trí Quả, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh của Bắc Ninh Media. Bắc Ninh...

Dịch vụ Lắp đặt hệ thống kiểm soát truy câp Tin tức cập nhật

Khóa cửa điện tử là gì? Loại khóa cửa điện tử nào tốt nhất?

Việc giữ an toàn cho ngôi nhà bằng các thiết bị điện tử ngày càng quan trọng nhất...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Dịch vụ lắp đặt camera tại KCN Quang Châu huyện Việt Yên Bắc Giang

Dịch vụ địa chỉ cửa hàng công ty mua bán, cung cấp lắp đặt và phân phối Camera quan...