Những lưu ý cần biết khi lựa chọn lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera giám sát cho gia đình và văn phòng? Nhưng bạn phân vân không biết nên lựa chọn những loại camera nào, giá thành và chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Để lắp đặt hệ thống camera giám sát như ý muốn, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng và khoanh vùng lựa chọn đối tượng.

  • Bạn cần lắp 1 camera duy nhất hay nhiều camera?
  • Chất lượng hình ảnh sắc nét HD hay chỉ cần quan sát sự việc trong video?
  • Camera không dây hay có dây?
  • Camera dạng analog hay camera IP?
  • Và ngân sách của bạn hạn chế ở mức bao nhiêu?

Khi xác định được nhu cầu thực tế bạn sẽ cần quan tâm đến chất lượng của camera dựa vào những yếu tố sau:

– Chất lượng hình ảnh

Tùy vào nhu cầu sử dụng và màn hình quan sát mà bạn có thể lựa chọn camera có độ phân giải phù hợp. camera có độ phân giải càng cao thì cho chất lượng hình ảnh càng sắc nét và chi tiết.

– Tính năng truy cập từ xa thông qua kết nối internet

camera giám sát hệ thống

Hầu hết các hệ thống camera giám sát  hiện nay đều hỗ trợ tính năng truy cập từ xa. Khi đó bạn có thể truy cập và theo dõi hình ảnh thông qua máy tính, smartphone mọi lúc, mọi nơi, vô cùng tiện lợi.

– Tính năng lưu trữ hình ảnh, video
Các hệ thống camera analog thường gửi tín hiệu về đầu ghi và các hình ảnh được lưu trữ tại ổ đĩa cứng được đặt trong đầu ghi. Tùy vào dung lượng của ổ cứng và độ phân giải của hình ảnh mà bạn có thể lưu trữ video được vài ngày đến vài tuần. Bạn có thể xem lại những video đã ghi hình trước đó khi có sự cố xảy ra.
– Camera không dây hay có dây
Bạn cần phải khảo sát vị trí lắp đặt camera trước để lựa chọn loại camera phù hợp. Nếu vị trí lắp đặt cho phép thuận tiện việc đi dây nguồn và dây mạng thì bạn có thể lựa chọn loại camera có dây. Và ngược lại nếu vị trí không tiện cho việc đi dây thì bạn có thể lựa chọn loại không dây.
Camera không dây thường được lắp đặt ở trong nhà, dễ dàng lắp đặt và di chuyển vị trí khi cần thiết.
Trên đây là những yếu tố cơ bản để lựa chọn một hệ thống camera giám sát phù hợp. Hy vọng với những thông tin thế giới thông minh cung cấp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm ưng ý và chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.
Khi quý khách có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống camera giám sát hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá camera giám sát hợp lý nhất.