Lỗi thường gặp khi lắp đặt hệ thống mạng LAN

lỗi mạng Lan thường gặp

Thi công, lắp đặt hệ thống mạng LAN và trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc gặp sự cố phát sinh. Để khắc phục một cách nhanh chóng nhất việc xác định nguyên nhân gây hư hỏng là cần thiết. Dưới đây là những sự cố thường gặp khi lắp đặt hệ thống mạng LAN

1.Không kết nối tới máy chủ

 

lỗi lắp đặt hệ thống mạng LAN

 

Biểu hiện của lỗi này là khi truy cập vào Mail hay CRM sẽ xuất hiện thông báo. Nếu những người gặp tình trạng này thường nghĩ do lỗi mạng, tuy nhiên còn có các nguyên nhân khác.

Nguyên nhân: Để chắc chắn nguyên nhân không phải do các lỗi thi công mạng. Cần theo dõi tình trạng có xảy ra thường xuyên hay không. Nếu lỗi xảy ra thường xuyên dù đã cấp địa chỉ IP phù hợp thì có thể do thiết bị định tuyến. Nếu lỗi xảy ra không thường xuyên thì có thể là do máy chủ  bị quá tải đường truyền và phản hồi yêu cầu từ máy trạm bị đình trệ.

2.Không lấy được địa chỉ IP của mạng.

Dấu hiệu nhận biết là mạng hiển thị chế độ không hoạt động, hệ thống báo lại rằng địa chỉ IP của bạn không được máy chủ chấp nhận.

Nguyên nhân: Địa chỉ DHCP bị vô hiệu hóa và không còn quỹ địa chỉ, yêu cầu giửu DHCP không đến được máy chủ.

3.Hiệu suất truy cập ứng dụng thấp.

Các ứng dụng hoạt động chậm, có thể bị treo màn hình hoặc bị chặn truy xuất dữ liệu. Nhiều người sẽ nghĩ ràng hệ thống mạng đang bị quá tải.

Nguyên nhân: Ở góc độ một kỹ thuật viên, họ sẽ khoanh vùng để xác định nguyên nhân, thu thập các gói ứng dụng, kiểm tra có hoạt động truyền tin qua lại nào không, nếu có thì đấy chính là nguyên nhân. Còn nếu hoạt động truyền tin giữa các máy chủ vẫn tốt thì câng kiểm tra lại các vấn đề máy chủ thường gặp.

4.Chất lượng dây cáp kém

Chất lượng việc kết nối kém, thậm chí nhiều lúc không kết nối được vào bất cứ thiết bị nào trong hệ thống mạng

Nguyên nhân: Hiện nay việc sử dụng công nghệ Gigabit trở nên thông dụng, việc áp dụng công nghệ này khi lắp đặt sẽ cần đến 4 dây cho một kết nối. Vì thế, hệ thống cáp phải đạt tiêu chuẩn để kết nối được ổn định. Và đây là một trong các nguyên nhân mà các tòa nhà cũ gặp phải tình trạng mất tín hiệu, lỗi FCS tại cổng mạng máy tính.

5.Lỗi DNS

lỗi DNS thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN

 

Lỗi này thường thấy là không thể kết nối tới các ứng dụng sử dụng Internet. Hệ thống báo lại không có kết nối.

Nguyên nhân: Máy trạm không phân giải được tên của hệ thống máy chủ nên yêu cầu kết nối gửi đi không được phản hồi.

>> Xem thêm: Công ty thi công, sửa chữa, lắp đặt hệ thống mạng uy tín chất lượng

Trên đây là một số sự cố khi lắp đặt hệ thống mạng LAN thường gặp nhất. Với những trường hợp đơn giản bạn có thể tự khắc phục. Nhưng cách nhanh nhất là gọi điện cho công ty thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN. Trong quá trình gặp sự cố hãy theo dõi ghi lại để bên bảo hành có thể xác định được lỗi nhanh nhất và chính xác nhất. Nếu có bất kỳ sự cố hay bạn muốn lắp đặt hệ thống mạng LAN hãy liên hệ với Bắc Ninh Media để được hưởng dịch vụ chu đáo nhất.

đơn vị thi công mạng LAN tại BẮc ninh

Bài viết liên quan