Kích thước màn chiếu dùng cho hội trường

1. Màn chiếu cho hội trường lớn

Màn chiếu hiện nay không còn xa lạ với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm đào tạo học, trường trung học, văn phòng, hội nghị, hội thảo, sự kiện, bảo tàng, ……Nó là một phụ kiện thiết yếu thường đi liền với máy chiếu, tạo nên những buổi thuyết trình, cuộc họp hoàn hảo nhất.

Như các bạn đã biết, màn chiếu được định nghĩa là một tấm màn được làm từ loại vải chuyên dụng, có khả năng khuếch đại ánh sáng khá tốt, mắt trước được sơn màu trắng đục để nhận tín hiệu hình ảnh từ máy chiếu phát ra, giúp tăng độ sáng hình ảnh lên gấp 2 – 3 lần với chiếu vào bức tường trắng thông thường. Mặt sau được phủ một lớp sơn đen có tác dụng cản ánh sáng phía sau màn.

Được sử dụng với nhiều mục đích và không gian khác nhau, cho nên kích cỡ màn chiếu cũng sẽ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc màn chiếu phù hợp dùng cho hội trường lớn với số lượng người từ 100 đến 200 người

2. Lưu ý khi chọn màn chiếu bạn cần biết

Xem xét kích thước và độ cao

Trước hết bạn cần xem xét kích thước màn chiếu bạn cần mua là bao nhiêu. Nó sẽ được quyết định căn cứ vào kích thước phòng và vị trí lắp đặt màn chiếu. Cường độ sáng, độ phân giải màn hình, tỷ lệ tương phản của máy chiếu bạn đang dùng cũng là yếu tố quan trọng quyết định khi bạn mua màn chiếu.

Xem xét kích thước và độ cao
Xem xét kích thước và độ cao

Độ cao của màn chiếu tối thiểu phải bằng 1/3 khoảng cách từ màn chiếu đến khán giả. Có thể lắp đặt màn âm trần, treo trên tường để phù hợp với không gian và tiện lợi cho những lần trình chiếu tiếp theo.

Khoảng cách chiếu

Mỗi máy chiếu phóng ra một kích thước màn hình khác nhau ở mỗi điểm đặt khác nhau như: màn chiếu treo trần, chiếu trước, chiếu sau, treo trần mấy mét 3m, 4m, 5m để lựa chọn màn chiếu phù hợp.

Chất lượng vải sử dụng để làm màn chiếu cũng rất quan trọng vì nó có thể trình chiếu tối đa chất lượng ánh sáng, màu sắc của hình ảnh. Màn chiếu có chất lượng phải được làm từ loại vải đặc biệt và có góc xem hợp lý.

Giá cả

Đối với màn chiếu sử dụng dành cho các hội nghị hội thảo thường có kích thước lớn và thông thường có giá rất đắt, bạn nên tham khảo trước khi quyết định.

Kích thước màn chiếu hội trường lớn phù hợp nhất thường có kích thước từ 200 INCH trở lên

Màn chiếu dùng cho hội trường lớn
Màn chiếu dùng cho hội trường lớn

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh sân khấu, karaoke gia đình….hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật của Bắc Ninh Media, để được tư vấn cụ thể nhé: