Công nghệ HD-CVI là gì? Ứng dụng trong hệ thống camera quan sát

Công nghệ HD-CVI ra đời một thời gian rồi, nhưng nhiều bạn liên hệ với ngày đêm vẫn chưa hiểu Công nghệ HD-CVI là gì? Ứng dụng trong hệ thống camera quan sát như thế nào. sau đây xin giải đáp những thắc mắc đó của các bạn ở dưới đây

Công nghệ HD-CVI là gì?

HD-CVI (High Definition Video Composite) là một công nghệ camera mới ra đời, là giải pháp cho các ứng dụng HD độ nét cao, có khả năng truyền tín hiệu đường dài với chi phí thấp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng video. Đây là công nghệ cho phép truyền tính hiệu số qua cáp đồng trục cho tín hiệu số nên chất lượng hình ảnh rất sắc nét tương đương với công nghệ IP hay SDI hiện nay

ung-dung-cong-nghe-HD-cvi trong-camera-quan-sat

Công nghệ HD-CVI là một tiêu chuẩn truyền video Analog HD qua cáp đồng trục, cho phép truyền HD đường dài với chi phí thấp để đáp ứng các yêu cầu lắp đặt khó khăn, phức tạp.

Ứng dụng công nghệ HD-CVI vào trong hệ thống camera quan sát

Công nghệ HD-CVI đã nổi lên như là một giải pháp để mang lại hệ thống quan sát analog truyền thống vào thế giới của độ nét cao. Ý tưởng là để có một truyền trạng thái rắn mà không lo lắng về độ trễ mạng, giống như trong IP, và để mang lại khoảng cách truyền dẫn dài trong khi duy trì hình ảnh độ nét cao 1080p.

Các giải pháp HD-CVI tích hợp hai camera và DVR. Hệ thống này là topo sao cấu trúc – DVR phục vụ như là một nút cho một qua cáp đồng trục P2P (Point-to-Point) truyền vào máy ảnh. Công nghệ này cung cấp hai thông số kỹ thuật: 1080p (1920 × 1080) và 720p (1280 × 720). Ngoài ra, công nghệ này có tính năng cấp bằng sáng chế Auto Signal bồi thường (ASC), mà chỉ cho phép một biến dạng tín hiệu rất thấp cùng truyền đi đường dài.

Chipset HD-CVI bao gồm một chip truyền (TX) và nhận được chip (RX), được thiết kế cho máy ảnh HD-CVI front-end và DVR tương ứng. Những con chip này cũng có thể được áp dụng cho thu phát sợi quang học, các nhà phân phối, và ma trận là tốt.

TX giao diện chip là một giao diện video kỹ thuật số BT1120 / BT656, I2S giao diện âm thanh, và giao diện cấu hình I2C, đó là tất cả các thiết kế tiêu chuẩn công nghiệp. Điều này cho phép các chip TX được sử dụng trong bất kỳ giao diện tiêu chuẩn cho các ISP và chip âm thanh trên thị trường.

Đối với đầu ra analog, ngoài các định dạng HD-CVI, chip TX cũng tương thích với CVBS. Chip TX hỗ trợ 720p @ 25fps / 30fps / 50fps / 60fps và 1080p @ 25fps / 30fps.

Các hãng ứng dụng công nghệ HD-CVI cho : Hikvision, Dahua, Benco, Kbvision, Vantech, Questek,….

Điểm nổi bật của công nghệ Camera HD-CVI

– Nâng cấp cho hệ thống camera analog lên chuẩn camera HD hoàn hảo với chi phí thấp

– Tính năng bù tín hiệu (ASC) rất tốt.

– Chất lượng hình ảnh Megapixel, không bị nén với 2 định dạng chính: 1280H(1280×720) và 1920H(1920×1080)

– Khoảng cách truyền tín hiệu xa lên tới 500m , không có độ trễ khi truyền video và không cần các thiết bị hỗ trợ

– Khả năng chống nhiễu tốt và hình ảnh hiển thị không bị vỡ. Loại bỏ các bức xạ điện từ và truyền tín hiệu liên tục

– Tự động bù đắp và truyền dữ liệu đường dài:

1280H (1280 × 720): 500m qua Φ75-3, 650 triệu qua Φ75-5

1920H (1920 × 1080): 300m qua Φ75-3, 400m qua Φ75-5

– Ngoài ra CVI còn có thể truyền 1 lúc 4 tín hiệu qua 1 cáp đồng trục duy nhất. Đó là tín hiệu video, audio, điều khiển quay quét thậm chí cả tín hiệu báo động.

Trên đây ngày đêm đã chia sẻ với các bạn về Ứng dụng trong hệ thống camera quan sát. Nếu các bạn còn băn khoăn hay có nhu cầu lắp đặt camera quan sát. Xin vui lòng liên hệ Ngày Đêm để có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một “hệ thống thiết bị an ninh ” chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Xem thêm:

Bạn có thể bình luận tại đây

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *