Hỏi đáp: Cách lưu dữ liệu camera lên Cloud Google

Với ứng dụng ngày càng hiện đại cũng như sự tiện lợi và những ứng dụng của camera ip việc kết nối các thiết bị với các công nghệ lưu trữ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Với hệ thống lưu trữ lên các kho lưu trữ trực tuyến. Lưu trữ dữ liệu lên drive Google là một giải pháp được lựa chọn. Việc lưu trữ truyền thống bị  giới hạn bởi công nghệ lưu cũng như giới hạn về thiết bị vật lý.

camera ip kế nối với cloud google

Vậy việc cấu hình kết nối thiết bị tới các Cloud này như thế nào?

Câu chuyện được chia sẻ về việc lắp camera cho gia đình xong không tránh khỏi những tình huống dù có lường trước cũng không thể ngờ. Việc sử dụng các hệ thống camera ip thông thường sẽ dùng thẻ nhớ gắn trực tiếp lên thân cả camera. Trường hợp trộm đột nhập mất đi cả camera cùng thẻ nhớ trường hợp này  khó có thể lấy lại. Vì dữ liệu lưu trữ đã bị mất cùng với camera. như câu chuyện dưới đây. Nên có những trường hợp cần cân nhắc việc lắp camera quan sát nên chọn loại có dây được lưu trữ trên các đầu ghi chuyên dụng hơn.

Tình hình là hàng xóm mình mới bị trộm ghé, hốt luôn cả bộ camera nên chưa biết có tìm lại được không. Mà sắp đến tết mình cũng về quê cả tuần. Cho mình hỏi có cách nào lưu dữ liệu camera Yoosee lên Google Drive hoặc Cloud nào được không?

Trước những tình huống  này giải pháp được đặt ra là lưu trữ  thông tin hình ảnh lên Cloud Google

Việc các thiết bị camera ip wifi có chức năng kết nối mạng đồng nghĩa nhà cung cấp đã tính đến giải pháp kết hợp lưu dữ liệu. Có thể kết nối không? Việc này đã được chia sẻ qua

Xem thêm: Giải pháp lưu trữ thông tin camera lên mây lưu trữ trên cloud

kết nối camera ip qua cloud

Cài đặt cấu hình camera ip kết nối cloud google

Tết đến trăm thứ để lo, nhưng không tránh khỏi nỗi lo mất đồ, nhất là mấy người ở trọ phải về quê như mình.
Nhà mình có sẵn 2 cái camera IP mua cách đây 2 năm rồi nhưng vẫn xài tốt. Chủ yếu trước đây mình chỉ dùng để coi con thôi. Chứ hàng xóm nhà mình xài cả bộ camera với thêm mấy cái camera IP Wifi cũng bị trộm vô hốt sạch, hốt cả camera nên không còn manh mối gì.
Vậy nên từ bữa đó giờ mình tìm cách để camera lưu video tự động lên Google Drive để lỡ bị hốt thì còn có chút thông tin. Tuy không có kết quả vụ này nhưng cũng tìm được cách khác để củng cố niềm tin.

Camera IP Wifi có tính năng dò chuyển động, báo động và chụp gửi hình về email cá nhân ngay lúc đó. Tuy nhiên mình cài Gmail mãi không được, toàn báo lỗi sai mật khẩu dù mình đã nhập chính xác. Sau 1 hồi dò google thì thấy rất nhiều trang đưa thông tin là Gmail đã chặn tính năng này. Có trang còn bán email chuyên dụng với giá khoảng 480k/năm. Tuy nhiên sau 2 hồi dò google thì phát hiện ra nguyên nhân không phải do Gmail chặn tính năng, mà chỉ thay đổi cách thức đăng nhập do mình cài bảo mật 2 lớp và Gmail đánh giá app hỗ trợ của camera không bảo mật.

Thực hiện cấu hình camera quan sát IP Wifi với Cloud google

Đầu tiên, vào Gmail >> Cài đặt >> Quản lý tài khoản Google của bạn. (Hoặc vào link https://myaccount.google.com/intro)

Với một vài bước đơn giản sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng các thiết bị camera quan sát cũng như phòng tránh trường hợp mất cắp cũng như mất cả camera khi trộm lấy luôn cả camera.