Hệ thống camera giám sát (CCTV) cho tòa nhà chung cư

Hệ thống camera giám sát (CCTV):

Hệ thống camera quan sát được thiết kế nhằm mục đích đảm bảo an ninh cho tòa nhà, bảo vệ con người và tài sản trong tòa nhà. Hệ thống thực hiện chức năng kiểm soát, theo dõi liên tục 24/24h và quản lý lưu trữ những thông tin cần thiết về nhân sự ra vào tòa nhà và các khu vực quan trọng, lưu trữ hình ảnh theo giờ, khu vực cần thiết.


Hệ thống camera được thiết kế để quan sát các khu cần thiết cho công trình. Ghi lại những hình ảnh khi có báo động hoặc theo yêu cầu của người sử dụng, đảm bảo hệ thống có đủ dung lượng lưu trữ hình ảnh trong vòng tối thiểu 30 ngày. Giải pháp tối ưu cho hệ thống camera an ninh cho chung cư nhà cao tầng.

Giải pháp thiết kế hệ thống camera giám sát

Camera được lắp đặt để giám sát các khu vực công cộng như hành lang các tầng, tầng hầm, sảnh chính, cầu thang và khu vực lối ra vào. Toàn bộ tín hiệu được đưa về trung tâm điều khiển đặt trong phòng trực Ban quản lý. Cáp tín hiệu dùng loại cáp UTP – CAT5. Cáp được đi trong ống luồn dây đặt ngầm tường trần, hay đi nổi phía trên trần giả tùy theo vị trí cụ thể, tại các vị trí có máng cáp, cáp được đi trong máng cáp.

Tại phòng camera sẽ có màn hình sử dụng để giám sát, bộ điều khiển, bộ chia thành nhiều hình trên màn hình. Nếu muốn xem một camera nào đó, ta ấn nút phóng to theo camera lựa chọn. Từ màn hình này chúng ta có thể thực hiện các thao tác giám sát điều khiển, ghi hình theo ý muốn. Các camera được thể hiện trên màn hình màu có ghi chú thích tên khu vực để người điều khiển có thể quan sát khi cần thiết khi có nghi vấn hoặc thông báo tức thời.

  • Với máy tính được kết nối với hệ thống thông qua mạng LAN/WAN chúng ta cũng có thể xem và thực hiện các thao tác bằng cách lực chọn camera từ màn hình đồ  họa cửa sổ hình ảnh của camera đó sẽ hiện ra và ta thực hiện các thao tác.
  • Các camera được lựa chọn phù hợp với từng vị trí lắp đặt không những đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời phát huy những tính năng phù hợp nhất với từng điều kiện lắp đặt và sử dụng.
  • Các camera lắp đặt trên trần, tường phải được cố định chắc chắn và an toàn
  • Hệ thống Camera có khả năng quan sát và ghi lại các hình ảnh rõ nét trên đường  truyền dài trong mạng nội bộ và có khả năng quan sát qua mạng diện rộng (LAN, WAN, INTERNET), phục vụ việc giám sát từ xa.
  • Hệ thống giám sát bảo vệ phải đảm bảo khả năng quan sát, giám sát chặt chẽ được các khu vực bảo vệ, phát hiện sớm, phát hiện từ xa các hiện tượng không bình thường, từ đó có các biện pháp xử lý kịp thời;
  • Thông tin thu nhận được từ hệ thống phải đảm bảo là tín hiệu thời gian thực, có thể coi đây là tài liệu, dữ liệu cho việc xử lý thông tin, xây dựng phương án bảo vệ giữ gìn an ninh, an toàn trong tòa nhà;
  • Hệ thống đảm bảo khả năng phân quyền, người sử dụng chỉ được quan sát, điều khiển và khai thác dữ liệu theo mức độ cho phép và sự chỉ đạo của lãnh đạo;
  • Hệ thống phải có cấu hình mở để có khả năng mở rộng theo yêu cầu khi cần thiết, đồng thời có thể tương tác ở mức độ nhất định với các hệ thống an ninh BMS khác

Kết quả hình ảnh cho cctv chung cư'

Bố trí camera tầng hầm , khu vực để xe,

Bố trí khu vực tầng 1 sảnh chính, lễ tân

Bố trí các tầng, hệ thống hành lang,

Bố trí camera giám sát hệ thống cầu thang, thang máy đi lại di chuyển

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan