Đề xuất giải pháp camera cho nhà trẻ, việc nên làm từ lâu

Xoay quanh việc lắp camera quan sát cho các nhà trẻ. Tình trạng bạo hành đang diễn ra hàng ngày tại nhiều địa điểm đơn vị trung tâm trông giữ trẻ tư nhân và ngay cả các trung tâm , các lớp học mầm non trường công cũng vẫn có nhưng tình trạng bạo hành cũng như những hành  động đe dọa bắt nạt nhau của các bé. Việc liên lạc giữa gia đình và phụ huynh hiện nay cung ít được quan tâm chú ý cùng với đó là sự thờ ơ và không có tâm của một số giao viên cũng thời gian quan tâm chăm sóc con càng tít do công việc của phụ huynh mà việc lắp đặt camera trở nên cần thiết hơn hết.

Việc lắp dặt camera quan sát tại các đơn vị trông trẻ cùng các  lớp học trường học giúp cho việc theo dõi con cái của phụ huynh đẽ dàng hơn có thể  theo dõi từ xa về thói quen tác phong cũng như tâm tư của trẻ để có thể điều chỉnh phù hợp. Có những góp ý kịp thời cho nhà trường các cô giáo để nâng cao chất lượng chăm sóc cũng như quản lí các bé.

Một trong những lí do hoi tế nhị nhưng là thực tế quan trọng đó là tình trạng bạo hành  cũng như tình trang bắt nạt lẫn nhau trong lớp  là  những điều dừ biết trước nhưng các gia đình các phụ huynh không thể vì điều đó mà không cho trẻ tới lớp. Xong chính vì lẽ đó mà cần có camera để minh bạch việc chăm sóc quan tâm của các cô giáo các nhan viên chắc sóc cho con mình. Điều này giúp cho phụ huynh an tâm hơn có thể theo dõi từng cử chỉ hành động của con mình.

Viettel TP.HCM đề xuất phương án lắp camera trường mầm non - Ảnh 1.

Một cảnh tượng bạo hành trẻ em ở cơ sở Mần Non – Ảnh từ clip báo Tuổi Trẻ

Liên quan đến chỉ đạo của phó chủ tịch UBND Bắc Ninh trước đây về việc lắp camera ở các nhóm trẻ, Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Ninh cho biết đã trình hai phương án của Tập đoàn Viettel để UBND Bắc Ninh cho chủ trương và chỉ đạo kinh phí thực hiện.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), sau khi có chỉ đạo từ UBND TP, sở này đã làm việc với hai đơn vị, nhưng sau khi khảo sát thực tế thì chỉ có Viettel Bắc Ninh gửi bảng thuyết minh đề xuất triển khai hệ thống camera cho các trường mầm non và xây dựng trung tâm giám sát hình ảnh tại Sở GD&ĐT.

Theo đề xuất của Viettel, ở giai đoạn đầu sẽ xây dựng trung tâm giám sát tại Sở GD&ĐT, lắp đặt camera tại các trường. Thời gian lưu trữ dữ liệu từ 15-30 ngày, đồng thời phân quyền và cung cấp tài khoản cho các trường, phòng GD&ĐT quận huyện cùng quản lý, giám sát song song

Về đầu tư, Viettel Bắc Ninh đề xuất hai phương án. Phương án đầu tư trọn gói sẽ xây dựng trung tâm giám sát hình ảnh tại Sở GD&ĐT với chi phí dự kiến 68,2 triệu đồng, xây dựng phòng giám sát hình ảnh tại Phòng GD&ĐT quận huyện là 28,2 triệu đồng, hệ thống thiết bị một trường với khoảng 25 lớp, 3 phòng chức năng, một bếp, sân dự kiến khoảng 150 triệu đồng.

Chi phí vận hành hàng tháng viettel Bắc Ninh thu của mỗi trung tâm là 880.000 đồng, mỗi trường là 350.000 đồng.

Phương án 2 Viettel đưa ra là đơn vị này sẽ đầu tư 100% hệ thống, lắp đặt thiết bị và bảo trì định kỳ. Khách hàng chỉ trả cước thuê bao hàng tháng với thời gian cam kết sử dụng dịch vụ là 36 tháng. Đơn giá cho thuê camera trong nhà là 250.000 đồng, ngoài trời là 270.000 đồng, không bao gồm phí đường truyền, không cấp user cho phụ huynh.

Chỉ đạo thí điểm lắp camera tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được chủ tịch UBND Bắc Ninh đưa ra vào tháng 4-2018, sau một số vụ bạo hành trẻ em mà TP đánh giá là gây bất an cho phụ huynh, bức xúc dư luận, giảm sút uy tín của ngành giáo dục. Trước đó, việc lắp camera chỉ được Bắc Ninh “khuyến khích dựa trên sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh”.

UBND TP lưu ý các đối tượng đề xuất thí điểm lắp camera là các quận huyện có nhiều nhóm trẻ và trường mầm non tư thục, các quận huyện có tình trạng bạo hành xảy ra từ 2016 tới nay.

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ Lắp đặt hệ thống kiểm soát truy câp Tin tức cập nhật

Nên chọn mua chuông cửa không dây của hãng nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng chuông cửa không dây. Vậy “nên mua chuông cửa...

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Thi công hệ thống camera quan sát – cung cấp thi công hệ thống camera

Thi công hệ thống camera quan sát được cung cấp bởi Công ty Bắc Ninh Media tại Bắc Ninh Bắc Giang Hà...

Dịch vụ Lắp đặt máy chấm công Tin tức cập nhật

Đơn vị lắp đặt máy chấm công chính hãng giá tốt nhất tại Bắc Ninh

Nhận lắp đặt máy chấm công chính hãng giá tốt nhất tại Bắc Ninh Bắc Ninh là một...

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát

Thông tin cần biết khi lắp đặt camera quan sát Hikvision

Hikvisison là một trong những hãng camera nổi tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam, Hikvision cũng cho...

Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lựa chọn lắp camera giám sát cần chú ý để có được hệ thống camera tốt nhất

Khi bạn có ý định lắp camera giám sát là giải pháp tốt nhất để giám sát nhà...

Dịch vụ Lắp đặt hệ thống kiểm soát truy câp Tin tức cập nhật

Những điều cần biết về hệ thống kiểm soát vân tay cửa ra vào

Ngày nay, vấn đề an ninh ngày càng được xem trọng thì không chỉ những nơi trọng yếu...

Dịch vụ Lắp đặt hệ thống mạng nội bộ Tin tức cập nhật

Thi công hệ thống mạng Công ty, Doanh Nghiệp chuyên nghiệp chất lượng

Bắc Ninh Media với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động chuyên lắp đặt hệ thống mạng máy...

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera quan sát wifi tại nhà giá rẻ như thế nào?

Để bảo quản đồ đạc, tài sản trong thời buổi vấn nạn trộm cắp nhức nhối hiện nay...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera tại phường Thị Cầu tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh Media chuyên thiết kế và lắp đặt hệ thống camera quan sát hoặc giám sát từ xa qua...