Đề xuất giải pháp camera cho nhà trẻ, việc nên làm từ lâu

Xoay quanh việc lắp camera quan sát cho các nhà trẻ. Tình trạng bạo hành đang diễn ra hàng ngày tại nhiều địa điểm đơn vị trung tâm trông giữ trẻ tư nhân và ngay cả các trung tâm , các lớp học mầm non trường công cũng vẫn có nhưng tình trạng bạo hành cũng như những hành  động đe dọa bắt nạt nhau của các bé. Việc liên lạc giữa gia đình và phụ huynh hiện nay cung ít được quan tâm chú ý cùng với đó là sự thờ ơ và không có tâm của một số giao viên cũng thời gian quan tâm chăm sóc con càng tít do công việc của phụ huynh mà việc lắp đặt camera trở nên cần thiết hơn hết.

Việc lắp dặt camera quan sát tại các đơn vị trông trẻ cùng các  lớp học trường học giúp cho việc theo dõi con cái của phụ huynh đẽ dàng hơn có thể  theo dõi từ xa về thói quen tác phong cũng như tâm tư của trẻ để có thể điều chỉnh phù hợp. Có những góp ý kịp thời cho nhà trường các cô giáo để nâng cao chất lượng chăm sóc cũng như quản lí các bé.

Một trong những lí do hoi tế nhị nhưng là thực tế quan trọng đó là tình trạng bạo hành  cũng như tình trang bắt nạt lẫn nhau trong lớp  là  những điều dừ biết trước nhưng các gia đình các phụ huynh không thể vì điều đó mà không cho trẻ tới lớp. Xong chính vì lẽ đó mà cần có camera để minh bạch việc chăm sóc quan tâm của các cô giáo các nhan viên chắc sóc cho con mình. Điều này giúp cho phụ huynh an tâm hơn có thể theo dõi từng cử chỉ hành động của con mình.

Viettel TP.HCM đề xuất phương án lắp camera trường mầm non - Ảnh 1.

Một cảnh tượng bạo hành trẻ em ở cơ sở Mần Non – Ảnh từ clip báo Tuổi Trẻ

Liên quan đến chỉ đạo của phó chủ tịch UBND Bắc Ninh trước đây về việc lắp camera ở các nhóm trẻ, Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Ninh cho biết đã trình hai phương án của Tập đoàn Viettel để UBND Bắc Ninh cho chủ trương và chỉ đạo kinh phí thực hiện.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), sau khi có chỉ đạo từ UBND TP, sở này đã làm việc với hai đơn vị, nhưng sau khi khảo sát thực tế thì chỉ có Viettel Bắc Ninh gửi bảng thuyết minh đề xuất triển khai hệ thống camera cho các trường mầm non và xây dựng trung tâm giám sát hình ảnh tại Sở GD&ĐT.

Theo đề xuất của Viettel, ở giai đoạn đầu sẽ xây dựng trung tâm giám sát tại Sở GD&ĐT, lắp đặt camera tại các trường. Thời gian lưu trữ dữ liệu từ 15-30 ngày, đồng thời phân quyền và cung cấp tài khoản cho các trường, phòng GD&ĐT quận huyện cùng quản lý, giám sát song song

Về đầu tư, Viettel Bắc Ninh đề xuất hai phương án. Phương án đầu tư trọn gói sẽ xây dựng trung tâm giám sát hình ảnh tại Sở GD&ĐT với chi phí dự kiến 68,2 triệu đồng, xây dựng phòng giám sát hình ảnh tại Phòng GD&ĐT quận huyện là 28,2 triệu đồng, hệ thống thiết bị một trường với khoảng 25 lớp, 3 phòng chức năng, một bếp, sân dự kiến khoảng 150 triệu đồng.

Chi phí vận hành hàng tháng viettel Bắc Ninh thu của mỗi trung tâm là 880.000 đồng, mỗi trường là 350.000 đồng.

Phương án 2 Viettel đưa ra là đơn vị này sẽ đầu tư 100% hệ thống, lắp đặt thiết bị và bảo trì định kỳ. Khách hàng chỉ trả cước thuê bao hàng tháng với thời gian cam kết sử dụng dịch vụ là 36 tháng. Đơn giá cho thuê camera trong nhà là 250.000 đồng, ngoài trời là 270.000 đồng, không bao gồm phí đường truyền, không cấp user cho phụ huynh.

Chỉ đạo thí điểm lắp camera tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được chủ tịch UBND Bắc Ninh đưa ra vào tháng 4-2018, sau một số vụ bạo hành trẻ em mà TP đánh giá là gây bất an cho phụ huynh, bức xúc dư luận, giảm sút uy tín của ngành giáo dục. Trước đó, việc lắp camera chỉ được Bắc Ninh “khuyến khích dựa trên sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh”.

UBND TP lưu ý các đối tượng đề xuất thí điểm lắp camera là các quận huyện có nhiều nhóm trẻ và trường mầm non tư thục, các quận huyện có tình trạng bạo hành xảy ra từ 2016 tới nay.

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ Tin tức cập nhật

The Best Smart Locks of 2018

A Smart Approach to Security A smart lock is arguably the most important part of a truly smart,...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera tại Xã Hiên Vân huyện Tiên Du

Dịch vụ Lắp đặt camera tại xã Hiên Vân huyên Tiên Du Bắc Ninh của Bắc Ninh Media. Bắc Ninh Media...

Dịch vụ Lắp đặt hệ thống mạng nội bộ Tin tức cập nhật

Thi công lắp đặt mạng nội bộ tại Thành Phố Bắc Ninh

Lắp đặt mạng nội bộ tại Bắc Ninh luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng với chất...

Tin tức cập nhật

Notice for Lunar New Year 2020 Media CCTV Bac Ninh

Notice Lunar New Year Holiday 2020            Dear: Customers, Partners and Employees Media CCTV Bac...

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Thi công camera, lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp

Công ty thi công camera 0222 3875 268, thi công lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. Thi công lắp đặt camera cho nhà dân, nhà xưởng, công ty,...

Bán cho thuê máy chiếu màn chiếu Dịch vụ Tin tức cập nhật

Đơn vị cho thuê máy chiếu cho quán bia, quán cafe bóng đá

Mùa hè đến với nhiều cuộc vui , cuộc hẹn với niềm đam mê bóng đá cùng nhiều...

Tin tức cập nhật

Bắc Ninh Media thông báo nghỉ tết dương lịch 2022

Kính chào quý khách! BẮC NINH Media trân trọng gửi đến quý khách lịch nghỉ Tết Dương Lịch...

Tin tức cập nhật

Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2018)

THƯ CHÚC MỪNG (Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2018) Kính gửi: Quý Doanh Nhân Đối tác khách hàng ...

Tin tức cập nhật

Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hình mới

Bộ Y tế xây dựng khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Nguồn: Website...