Đã tìm thấy cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bắc Ninh

Công an tỉnh Bắc Ninh đã tìm thấy cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo, 2 tuổi, mất tích ở công viên chiều 21/8. Cháu bé được tìm thấy ở Tuyên Quang và đã an toàn…

Đã tìm thấy cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bắc Ninh - 1

Nhấn để phóng to ảnh

  Cháu Nguyễn Cao Gia Bảo

Tối 22/8, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, qua điều tra, trích xuất camera và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp cùng cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã tìm thấy cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo (sinh năm 2018, Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh) tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang sau hơn 1 ngày mất tích.

Cũng theo lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh, cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đã an toàn.

“Bố cháu bé đã lên Tuyên Quang nhận dạng và khẳng định cháu bé là con trai của mình. Chúng tôi đã tạm giữ nghi phạm đưa cháu bé lên Tuyên Quang. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ”, vị lãnh đạo trên cho biết.

Tối muộn hôm nay (22/8), lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, đối tượng nghi bắt cóc cháu bé là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, tổ 5 phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, hiện đang ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Đã tìm thấy cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bắc Ninh - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Thị Thu và đối tượng liên quan – Đặng Văn Bằng (SN 1987, trú tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang)

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1983, ở Khúc Toại, Khúc Xuyên, thành phố Bắc  Ninh) có đơn trình báo công an về việc vào chiều 21/8, anh đón con trai 2 tuổi là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) đi học về, sau đó đưa con ra công viên Nguyễn Văn Cừ chơi. Đến khoảng 17h, anh Hưng hoảng hốt khi không thấy con đâu. Ngay sau đó anh Hưng đã báo cơ quan chức năng, đồng thời cùng người thân tỏa đi tìm cháu.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Bắc Ninh đã khẩn trương huy động các lực lượng truy tìm, đồng thời tăng cường chó nghiệp vụ lùng sục khắp nơi từ công viên đến bệnh viện, bãi rác, nhà bóng, khu vui chơi, ao, hồ…, trích xuất các camera an ninh quanh khu vực để tìm manh mối cháu bé.

Bên cạnh việc trình báo công an, gia đình cháu bé cũng đưa thông tin lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ tìm kiếm. Ngay sau đó, đông đảo người dân đã tích cực tham gia hỗ trợ tìm cháu bé suốt đêm.

Gia đình anh Hưng cho biết, qua camera, vào thời điểm trước khi bé mất tích có thấy một người phụ nữ vẫy tay gọi cháu. Tuy nhiên cháu có đi theo người phụ nữ này hay không thì camera an ninh chưa soi được.

Bá Đoàn – Nguyễn Dương  – Dân Trí

Bài viết liên quan