Chấm công trên điện thoại tiện ích đến từ công nghệ 4.0

chấm công trên điện thoại

Hiện nay, hầu như ai ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh thì việc chấm công trên điện thoại là hình thức “ tiện cả đôi đường” vừa giúp công ty quản lý nhân sự dễ dàng, vừa tiện cho nhân viên.

Khi chấm công thủ công đã không còn chính xác

chấm công thủ công

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn áp dụng hình thức chấm công thủ công. Hình thức này cho thấy những nhược điểm lớn như việc quản lý khó khăn, tốn thời gian. Những người quản lý cẩn thận đến mấy cũng sẽ có lúc nhầm lẫn. Đôi khi không thể bao quát được hết khi nhân viên làm một buổi hay nửa buổi, hay việc ra vào ca liên tục. Đây là hình thức không còn được sử dụng phổ biến khi đã có máy chấm công ra đời.

Máy chấm công tuy hiện đại nhưng đôi lúc cũng phức tạp

chấm công bằng máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị được tạo ra giúp việc quản lý đơn giản, và chính xác hơn rất nhiều. Những chiếc máy châm công với lượng lưu trữ lớn có thể giúp quản lý nhiều nhân viên hay công nhân của nhiều xưởng. bạn cũng không phải nhập lại dữ liệu mà có thể kết nối máy chấm công với máy tính để lấy dữ liệu.

Tuy nhiên, máy chấm công cũng sẽ gặp một số trục trặc, hay việc cài đặt máy, lấy dấu vân tay cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn. Việc rà soát cũng dễ gây nhầm lẫn nếu không cẩn thận.

>> Gợi ý: Một số loại máy chấm công vân tay tốt cho văn phòng

Chấm công trên điện thoại

chấm công trên điện thoại

Phương pháp đang được phát triển và hoàn thiện hiện nay. Nó thay thế sổ chấm công cũng như máy chấm công thông thường. Việc quản lý ca kíp, nhân viên cũng dễ dàng hơn.

Sẽ có một ứng dụng chấm công được lập trình và các nhân viên chỉ cần cài ứng dụng đó. Khi đến công ty, việc chấm công sẽ được thực hiện khi có tín hiệu kết nối wifi hay GPS của nhân viên. Nhân viên có thể tự kiểm tra thời gian làm việc của mình để phản hồi lại cho quản lý trong ngày, không phải đợi đến cuối tháng khi tổng kết công. Việc chấm công cũng giảm bớt thời gian cho nhân viên và quản lý cũng dễ hơn nhiều.

Tuy nhiên, do đang được phát triển thì việc chấm công bằng máy chấm công vân tay vẫn đang được ưa chuộng nhất. Trong tương lai, máy chấm công vân tay có thể phát triển, giúp kết nối với điện thoại để chấm công trên điện thoại. Từ đó, việc quản lý ngày càng đơn giản hơn.