Nguyên lý lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cho doanh nghiệp hiện nay

Ngày nay với tốc độ phát triển ngày càng lớn mạnh của các khu công nghiệp,các trung tâm thương mại cũng như những tòa nhà cao tầng cũng như những những khu công nghiệp khu chế xuất ngày càng nhiều . Với đặc thù đây là khu có số lượng người đông tập trung đông dân và có lượng người ra vào khá đông để kiểm soát lượng ng vào ra cho khu vực rất cần có sự hỗ trợ của hệ thống kiểm soát ra vào.

Hệ thống kiểm soát ra vào là một hệ thống được rất nhiều nhà quản lý sử dụng. Xây dựng một hệ thống tự động đảm bảo an ninh cho khu vực cũng như kiểm soát lượng người ra vào cho doanh nghiệp.Hệ thống kiểm soát cửa mang lại cho doanh nghiệp một hệ thống phục vụ tự động chuyên nghiệp trong vấn đề kiểm soát  cho công nhân, nhân viên cũng như người dân sinh sống tại khu vực.

Lợi ích của hệ thống kiểm soát cửa.

 Vấn đề quản lý thời gian vào ra sẽ được giải quyết khi hệ thống này được lắp đặt vì vậy sẽ tránh được hiện tượng những người không thuộc quyền mà vẫn có thể ra vào được tự do. Với những phương thức hoạt động đơn giản thì đây được cho là một giải pháp hữu hiệu hiện nay với những phương pháp sử dụng phổ biến như kiểm soát ra vào vân tay, thẻ từ hay thậm chí là bằng khuôn mặt. Đồng thời chúng được kết hợp cùng với khóa điện tử vì vậy cửa chỉ được mở khi nhận được lệnh và theo một thời gian đã quy định vì thế những vấn đề về an ninh sẽ luôn được đảm bảo.

 • – Thiết bị giúp cho người quản lý có thể giám sát được tất cả các hoạt động của từng đối tượng tại từng thời điểm cụ thể một cách tương đối dễ dàng và nhanh chóng vì thế với những trường hợp đột nhập trái phép sẽ được ngăn chặn kịp thời
 • – Có khả năng kết hợp với các hệ thống chấm công đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm quản lý các hoạt động của nhân viên từ đó giúp nâng cao được hiệu quả đồng thời ý thức của nhân viên cũng được cải thiện rõ rệt khi đưa hệ thống này vào sử dụng.
 • – Phù hợp với mọi đặc thù và loại hình công việc, hoạt động khác nhau
 • – Ngoài ra lợi ích hệ thống kiểm soát ra vào mang đến có thể phát hiện kịp thời các sự cố, sự xâm nhập trái phép bởi nó đã được tích hợp cùng với hệ thống báo động.
 • – Với những sự cố đã xảy ra có thể dễ dàng tìm hiểu được nguyên nhân bởi mọi thông tin và dữ liệu đã được lưu lại
 • – Đem đến một môi trường sống, môi trường làm việc thực sự hiện đại và chuyên nghiệp

Một hệ thống kiểm soát cửa gồm:

 •  + Bộ điều khiển trung tâm ( Access Control ) : đây là thiết bị kiểm tra nhận diện tính hợp lệ của thẻ, vân tay, khuôn mặt để điều khiển đóng mở cửa. Dữ liệu phải chính xác thì bộ điều khiển mới cho phép mở cửa.
 • + Mỗi cửa ra/vào sẽ được gắn một hệ thống khóa điện tử ( khóa hút , khóa thả chốt…) được gắn cố định trên cửa, dùng để đóng mở cửa theo điều khiển của bộ điều khiển trung tâm.
 • +Đầu đọc thẻ chính ( entry reader ) được gắn bên ngoài cửa: nó có nhiều phương thức nhận dạng khác nhau như: đầu đọc thẻ bằng vân tay, bằng thẻ từ, bằng khuôn mặt… Nó sẽ nhận dữ liệu quẹt thẻ, vân tay, khuôn mặt để gửi về bộ điều khiển trung tâm khi có xác nhận thông tin chính xác thì sẽ cho mở cửa.
 • + Đầu đọc thẻ phụ được gắn bên trong cửa : nhận diện bên trong để cho phép mở cửa để ra ngoài, thông thường sẽ là loại đầu đọc thẻ bằng thẻ từ để tiện sử dụng.
 • +Nút bấm Exit: được lắp bên trong cửa, để ấn khi muốn ra ngoài, nút exit có thể thay thế cho đầu đọc phụ.
 • + Hộp đập thoát hiểm khẩn cấp (Emergency Box ): Được gắn bên trong cửa cạnh nút exit ( đầu đọc thẻ phụ ). Dùng để thoát hiểm ra ngoài khi có các tình huống khẩn cấp xảy ra như kẹt cửa, cháy nổ.
 • +Bộ nguồn lưu điện ( Power Supply ): Cung cấp nguồn cho đầu đọc và khóa , và để lưu nguồn khi xảy ra trường hợp mất điện.
 • + Phần mềm quản lý: Tích hợp với hệ thống kiểm soát cửa giúp bạn quản lý một cách dễ dàng hiệu quả kiểm soát nhân viên ra vào, chấm công, phân ca, quản lý phân vùng các cửa ra vào cho nhân viên.

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ Giải pháp Tin tức cập nhật

Hệ thống điện nhẹ: Cung cấp, lắp đặt và thi công hệ thống điện nhẹ tại Bắc Ninh

Công ty Bắc Ninh Media là đơn thi công lắp đặt hệ thống Điện Nhẹ cho các công...

Tin tức nội bộ

Chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 13/10/1945, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi bức thư cho giới công thương và nhấn mạnh “Chính phủ,...

Bán cho thuê máy chiếu màn chiếu Dịch vụ

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu không lên đèn

Máy chiếu là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hiện nay. Vừa phục vụ công...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera quan sát tại huyện Gia Bình, Bắc Ninh

Dịch vụ Lắp đặt camera tại huyện Gia Bình, Bắc Ninh của Bắc Ninh Media là Công Ty lắp đặt camera...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt cửa từ cổng dò Lắp đặt hệ thống báo động báo cháy thông minh Lắp đặt hệ thống kiểm soát truy câp Tin tức cập nhật

Cấu tạo của ổ khóa thẻ từ, bảo mật hơn với hệ thống cửa từ

Khóa cửa thẻ từ được biết đến bởi tính bảo mật cao và sự tiện ích cho người...

Tin tức cập nhật

PTZ là gì? Camera PTZ là làm gì chức năng PTZ của camera như thế nào?

Camera là một sản phẩm mang tầm cỡ thay đổi công nghệ cũng như mang lại nhiều giá...

Tin tức cập nhật

Bắc Ninh Media chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, kính chúc những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà,...

Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera uy tín, giá tốt tại Bắc Ninh, Hà Nội

Công ty Bắc Ninh Media, với bề dày kinh nghiệm cùng những công trình tư vấn thi công lắp...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt hệ thống mạng nội bộ Tin tức cập nhật

Thi công lắp đặt mạng LAN tại Huyện Lương Tài, Bắc Ninh

Thi công lắp đặt mạng LAN tại Huyện Lương Tài, Bắc Ninh Bắc Ninh Media chúng tôi chuyên...