Hệ thống tổng đài SIP Trunk mang tới ưu điểm gì khi dùng

Ngành công nghệ điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, trong đó có ngành viễn thông. Ngày càng có không hề ít doanh nghiệp lựa chọn những hệ thống tổng đài để phục vụ cho việc kinh doanh của doanh nghiệp mình. Bên cạnh các tổng đài tiêu biểu như tổng đài IP, tổng đài ảo thì hiện nay cũng có không ít doanh nghiệp lựa chọn tổng đài SIP Trunk. Để hiểu tại sao có những doanh nghiệp sử dụng tổng đài này thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi trình bày dưới đây.

Hệ thống tổng đài SIP Trunk là như thế nào?

Có thể tóm tắt tổng đài SIP Trunk là hệ thống sử dụng phần mềm VoIP để kết nối của những máy nhánh với mạng Internet một cách thuận lợi nhất. Khi dùng hệ thống tổng đài này mạng Internet sẽ làm nhiệm vụ thế chỗ cho những đường điện thoại truyền thống và cho phép người dùng liên lạc với các số điện thoại cố định và di động trên toàn thế giới.

Tổng đài điện thoại

Trunk là đường đây kết nối có thể mang nhiều tín hiệu cùng lúc, kết nối những trung tâm chuyển mạch lớn hoặc các nút trong một hệ thống truyền thông. SIP là một từ viết tắt cho “Session Initiative Protocol” bao gồm những ứng dụng dùng để kiểm soát những phần truyền thông hơn nữa còn tích hợp điện thoại và dịch vụ Internet như cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi hộp audio và video, gửi dữ liệu, tin nhắn. Ngoài ra, những dụng mới cho SIP đang không ngừng được bổ sung và tiến triển liên tục.

Đơn vị bạn có nên sử dụng hệ thống tổng đài SIP Trunk

Khi sử dụng hệ thống tổng đài SIP Trunk các công ty có thể giao tiếp qua IP với bên ngoài công ty, sau đó loại bỏ hệ thống đường truyền cố định PSTN truyền thống bằng một hệ thống điện thoại IP được kết nối thông qua một dịch vụ SIP Trunking. Khi sử dụng hệ thống tổng đài SIP Trunk bạn có thể sẽ gặp những bất lợi bởi toàn bộ các mạng lưới điện thoại phải phù hợp với VoIP, nhu cầu an ninh khỏi hacker và virus cao hơn, chi phí mở rộng băng thông và sự phù hợp với quy mô công ty.

Lắp đặt tổng đài điện thoại

Nhưng SIP Trunking đem lại hiệu quả chi phí cao hơn, khả năng mở rộng dễ dàng, không giới hạn, tính linh động cao cho phép nhận và gọi trên các thiết bị, tại bất cứ đâu. Đó là dịch vụ điện thoại hiệu quả, tiết kiệm chi phí với chất lượng ổn định. Mặc dù nó có thể không phù hợp với mọi công ty nhưng với các tính năng và lợi thế của mình, dịch vụ này ngày càng hấp dẫn.