Lưu trữ dữ liệu camera hãng HiKvision lên Cloud

Camera quan sát an ninh chon loại nào

Có rất nhiều cách lưu trữ dữ liệu hình ảnh được ghi bằng camera quan sát. Về cơ bản nó giống nhau xong việc lưu trữ này cũng gặp không ít khó khăn về phương thức lư trữ thiết bị vật lí cũng như dung lượng thời gian lưu trữ khác nhau.

Về mức độ sẽ có các phương pháp lưu trữ như:

  • Các camera ip camera di động thông thường chỉ để xem qua mạng  và lưu trong thời gian ngắn có thể sử dụng thẻ nhớ gắn trực tiếp trên thân camera
  • Các camera cao cấp hơn đi kèm đầu ghi lưu trữ: Với dòng camera này việc lưu trữ phụ thuộc vào: chất lượng nghi hình nét , HD hay thông thường, Thời gian ghi hình liên tục hay không, và dung lượng lưu trữ thông thường sẽ sử dụng ổ cứng và số mắt camera nhiều hay ít. Với hệ thống cơ bản kiểu này thông thường camera từ 1 mắt đến 16, 32 mắt thông thường sẽ là như vậy.
  • Vậy với một yêu cầu: lưu trữ dữ liệu video, hình ảnh camera chất lượng tốt cho cả hệ thống camera cho một nhà xưởng, tòa nhà văn phòng. Hay đơn giản bạn muốn lưu trữ dữ liệu lâu dài với dung lượng lớn thì sao. Bởi vì các phương thức lưu trữ thông thường sử dụng ổ cứng thường phát sinh nhiều vấn đề về chất lượng  nếu lưu lâu dài có thể gặp trường hợp ổ cứng bị lỗi mất dữ liệu ….

Việc lưu trữ hiện nay đã có nhiều thay đổi và công nghệ mới tối ưu hóa hơn cho nhiều nhu cầu sử dụng của con người trong đó có công nghệ lưu trữ dữ liệu trên Cloud máy chủ riêng đảm bảo dung lượng lưu trữ gần như không giới hạn và tránh các rủi ro về lỗi thiết bị và.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ và hướng dẫn các bạn sử dụng các thiết bị hikvision lưu trữ dữ liệu trực tiếp lên đám mây để sao lưu và tránh việc đánh mất dữ liệu quan trọng của mình.

Hiện tại có rất nhiều cách để lưu trữ dữ liệu camera lên các máy chủ Cloud tuy nhiên cách này mình hướng dẫn sẽ phát sinh chi phí lưu trữ với nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu cần dung lượng lớn mà các ổ cứng vật lí khó đáp ứng.

Nếu chúng ta muốn lưu trữ thời gian dài cho nhiều camera chúng ta nên mua một máy chủ lưu trữ riêng hoặc thuê một máy chủ lưu trữ riêng thì mới sử dụng được.

Các thiết bị hikvision sẽ hỗ trợ lưu trữ miễn phí lên các server: Dropbox, Google Driver, One Driver. Duy nhất chỉ 3 hãng này được hỗ trợ . Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn up dữ liệu lên Google Driver vì nó miễn phí cho chúng ta tới 15GB.

Chuẩn bị:

  –  Tạo một tài khoản Gmail (chính là tài khoản Google drive) Nếu chưa có tạo ở đây

  –  Camera phải hỗ trợ tính năng Cloud storage. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xem thiết bị của mình có hỗ trợ cloud storage không ở bên dưới.

  –  Tìm sẵn địa chỉ IP, user & pass của đầu ghi để truy cập vào cài đặt.

Kiểm tra thiết bị có hỗ trợ cloud storage không.

Để kiểm tra xem thiết bị của chúng ta có hỗ trợ lưu cloud không chúng ta đăng nhập vào trang quảng lý của camera thông qua địa chỉ IP.

B1, Dùng trình duyệt bất kì điền địa chỉ ip camera vào đó.

Tiếp đến chúng ta sẽ đăng nhập vào trong camera của mình. Nếu các bạn điền địa chỉ IP nó không hiện ra trang đăng nhập bạn có thể dùng phần mềm SADP Tool để tìm địa chỉ ip camera nhà bạn.

Tiếp đến ta vào mục Configuration -> Storage -> Storage Management -> Cloud Storage

Nếu chúng ta nhìn thấy mục Cloud Storage tức là thiết bị của chúng ta có hỗ trợ ghi hình đám mây rồi đó. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ ghi lên đám mây chúng ta có thể dùng phần mềm mất phí mới sử dụng được.

Lấy mã Authorization Code

 Để lấy được mã Authorization Code chúng ta ta vào mục Cloud Storage và làm như sau:

B1: Tích vào ô Enable Cloud Storage

B2: Chọn Cloud Type là Google Driver nếu chúng ta muốn lưu dữ liệu lên google driver

B3: Nhấn Get để lấy mã

Sau khi nhấn GET chúng ta sẽ lấy được mã Authorization Code. Chúng ta copy mã này lại để lát nữa cài đặt trong cloud Storage.

Cấu hình Cloud Storage lên đầu thu.

Vẫn trong mục Cloud Storage trên đầu ghi hình camera chúng ta làm như sau:

B1: Tích vào ô Enable Cloud Storage

B2: Chọn Cloud Type là Google Driver nếu chúng ta muốn lưu dữ liệu lên google driver

B3: Dán mã Authorization Code chúng ta đã lấy được ở bên  trên

B4: Nhấn Save để lưu lại.

Nếu các thông tin hiện ra như sau thì chúng ta đã kết nối thành công

  • Status: Online
  • Account Info: Tên tài khoản google của các bạn
  • Capacity: Tổng lưu lượng được dùng của các bạn
  • Used Capacity: DUng lượng đã sử dụng

Tăng dung lượng lưu trữ lên đám mây.

Mặc định dung lượng lưu trữ trên google cho tài khoản miễn phí là 15GB. Nếu chúng ta muốn tăng thêm chúng ta chỉ việc mua thêm gói nâng cấp của google driver. Các bạn có thể tham khảo qua gói nâng cấp của google driver.

Ngoài ra bạn muốn lưu trữ vĩnh viễn các bạn có thể mua thêm máy chủ của chúng tôi và lưu trữ trực tiếp lên máy chủ với chi phí rẻ nhất. Máy chủ backup vẫn tuyệt đối an toàn 100% với dữ liệu của các bạn.

Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết về các máy chủ lưu trữ.

Xem lại dữ liệu

Xem lại dữ liệu chúng ta truy cập qua ứng dụng Google Driver trên iOS hoặc Android. Trên máy tính chúng ta truy cập trực tiếp trên web hoặc tải file về xem bằng phần mềm VLC.

Các bạn có thể xem qua cách này để xem lại file camera trên máy tính

Điều kiện để lưu hình qua Cloud

 – Khi đầu camera không có ổ cứng.

 – Thêm thông tin Cloud trên phần Cloud Storage. Phần Status đã báo online.

 – Đặt lịch ghi hình cho Cloud. Các bạn có thể tham khảo cách đặt lịch ghi hình hikvision ở bài viết mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công nhé…

Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt xin liên hệ chúng tôi

Bắc Ninh Media – Chuyên tư vấn lắp đặt camera tổng đài  hệ thống mạng nội bộ chuyên nghiệp tại Bắc Ninh, Hà Nội…..
Gọi ngay hotline: 0222 653 6789 – 0222 387 5268. Hoặc địa chỉ số 10 Nguyễn Đăng Đạo, Tiền An Bắc Ninh

  • Email: info@bacninhmedia.com
  • Website: bacninhmedia.com