Cực kỳ tai hại khi chọn và lắp đặt camera quan sát không chính xác

lắp đặt camera quan sát sai loại

Việc lắp đặt camera giám sát sai cách không những không đem lại kết quả mong muốn mà còn dẫn đến những vấn đề tại hại. Nếu bạn không phải là một chuyền gia và đang muốn chọn và lắp đặt hệ thống camera giám sát thì hãy tránh ngay những sai lầm dưới đây nhé!

  1. Để thông tin mặc định

không đổi passwords khi lắp đặt camera quan sát

Thường thì khi lắp đặt hệ thống camera giám sát, các kỹ thuật viên sẽ hỏi để xem khách hàng có muốn đổi mật khẩu, User, IP, …hay không. Còn bạn cũng sẽ gặp trường hợp kỹ thuật viên để các thông tin mặc định. Trường hợp này một là tay nghề k cao, hai là do gia chủ không am hiểu quá nhiều. Và việc nhiều người lắp đặt cũng thường để địa chỉ IP, thông tin mặc định để dễ dàng trong quá trình quản lý, không phải ghi nhớ quá nhiều.

Một lời khuyên là bạn hãy yêu cầu đổi thông tin và hãy tự tay nhập mật khẩu cho hệ thống của mình nhé.

2. Chọn mua ổ cứng dung lượng quá thấp

mua ổ cứng camera dung lượng quá thấp

Dung lượng ổ cứng sẽ quyết định đến việc lưu trữ hình ảnh trong khoảng thời gian nhất định. Việc lựa chọn ổ cứng cần dựa vào mục đích cũng như lĩnh vực sử dụng camera của bạn. Và một điều nữa là dung lượng ổ cứng cũng ảnh hưởng đến tốc độ nhanh chậm của hệ thống.

Chính vì vậy, ổ cứng bạn chọn  nên lưu trữ được trong thời gian ít nhất 3 tháng và có tốc độ đọc ghi cao. Bạn có thể nhờ tư vấn từ chính những hãng camera vì họ có hệ thống tính toán gần như chính xác dung lượng này.

3. Độ phân giải camera được lắp đặt quá thấp

độ phân giải camera quá thấp

Độ phân giải camera tùy theo từng trường hợp mà yêu cầu sẽ khác nhau. Vì thế, bạn cần căn cứ vào lĩnh vực mà mình đang hoạt động và cần lắp đặt camera quan sát. Ví dụ như khi lắp đặt ở ngân hàng thì không thể lựa chọn camera có độ phân giải thấp, camera lắp đặt ở đây phải đảm bảo rằng nhìn rõ được mệnh giá tiền khi giao dịch và nhận diện được khuôn mặt của khách hàng.

>>>Xem thêm: Giải pháp tăng cường an ninh ngân hàng với camera Dahua

4. Chọn sai loại camera

lắp đặt camera quan sát sai loại

Việc chọn loại camera để lắp đặt chắc chắn phải phụ thuộc vào vị trí lắp. Với mỗi loại camera khác nhau sẽ phù hợp với một vị trí lắp đặt. KHi lắp đặt camera sai loại sẽ khiến cho bạn vừa tốn kém lại không đạt được hiệu quả nhưng mong muốn.

Ví dụ đơn giản như: KHi chọn camera lắp đặt ngoài trời lại chọn mua loại camera trong nhà để lắp đặt. Hay như khi muốn quan sát toàn bộ ngôi nhà từ trên cao lại chọn camera cố định thay vì chọn một chiếc camera có thể xoay 260 độ.

5. Chọn sai loại cáp truyền dẫn

Nếu mọi điều trên bạn đã làm tốt, chọn được các thiết bị phù hợp nhưng chỉ cần không để ý đến việc chọn cáp truyền dẫn thì sẽ là nút thắt khiến cho hệ thống của mình hoạt động không ổn định. Hệ thống dây cáp có nhiệm vụ quan trọng là truyền tín hiệu giữa các thiết bị. Khi dây cáp không đạt tiêu chuẩn thì tín hiệu truyền đi cũng bị ảnh hưởng.

Mẹo cho bạn khi chọn dây cáp là hãy thử bóc lớp vỏ nhựa bên ngoài và kiểm tra độ mềm dẻo của cáp, càng dẻo thì càng nhiều dây đồng và cáp đó càng tốt.

6. Chọn sai dịch vụ lắp đặt camera quan sát

chọn sai đơn vị lắp đặt camera

Vì sao các loại camera giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường?

vì sao cái cậu hôm trước sửa điện nước cho bạn hôm nay làm luôn dịch vụ lắp đặt camera?

Có nhiều lý do và một trong số đó bạn không thể ngờ tới các loại camera giá rẻ thường rất dễ lắp đặt.Vì sao như vậy nhỉ, các hãng lớn với công nghệ đầy mình, kỹ thuật viên hàng đầu thế giới như Samsung, Sony…lại không tạo ra được sản phẩm camera lắp đặt dễ dàng như thế?

Câu trả lời chính là vấn đề bảo mật và an toàn thông tin, các hãng này thường đỏi hỏi ở kỹ thuật viên trình độ hiểu biết khá cao về công nghệ mới lắp đặt được. Các hãng giá rẻ các kỹ thuật viên để mặc định các thông số vậy là xong bàn giao thu tiền, hết. Điều này hết sức nguy hiểm, các thông tin cá nhân của bạn có thể bị phát tán bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết. Ngoài ra, việc nhiều hãng giá rẻ bị phát hiện cài backdoor và virus phục vụ mục đích xấu xảy ra rất thường xuyên.

Các loại camera giá rẻ không phải hoàn toàn không tốt, tuy nhiên khi bạn chọn loại sản phẩm này cần yêu cầu kỹ thuật viên có tay nghề tốt điều đó giúp bạn hạn chế rất nhiều rủi ro về vấn đề an toàn và bảo mật về sau.

Nên ưu tiên chọn các đại lý lắp đặt ở gần nhà bạn hoặc các công ty có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề đã được khẳng đinh cùng hệ thống đại lý trên khắp toàn quốc.

Trên đây là những thông tin mà Bắc Ninh Media đúc kết lại trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt camera quan sát. Ngoài những chia sẻ trên, Bắc Ninh Media luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, giúp quý khách có được hệ thống hoàn hảo nhất với mức giá tốt nhất.

liên hệ lắp đặt camera

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ Lắp đặt hệ thống kiểm soát truy câp

Lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho văn phòng

Hiện nay, các công ty hay doanh nghiệp ra đời rất nhiều. Và thường mỗi doanh nghiệp sẽ...

Dịch vụ Lắp đặt máy chấm công

Giải pháp lắp đặt máy chấm công quản lý chuỗi cửa hàng như thế nào?

Ngày nay, thời buổi thị trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ. Việc kinh doanh không chỉ dừng...

Lắp đặt hệ thống kiểm soát truy câp Tin tức cập nhật

Access Control – Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hiện nay các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều quan tâm đến vấn đề an ninh, an...

Tin tức cập nhật

[Dịch virus Corona ở Bắc Ninh] Dừng các hoạt động hội Lim năm 2020 để phòng dịch

Ủy ban nhân dân thị trấn Lim, tỉnh Bắc Ninh vào ngày 1/2/2020 vừa đưa ra thống báo...

Tin tức cập nhật

UPS là gì? Cách lựa chọn UPS phù hợp những thương hiệu UPS trên thị trường

Cách lựa chọn UPS phù hợp những thương hiệu UPS trên thị trường. Nên mua bộ lưu điện...

Tin tức cập nhật

Thi công lắp đặt hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy tại Bắc Ninh

Bắc Ninh Media chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn – thiết kế – thi công lắp đặt hệ thống...

Dịch vụ Giải pháp Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Lắp đặt camera tại Xã Cảnh Hưng huyện Tiên Du

Dịch vụ Lắp đặt camera tại xã Cảnh Hưng huyện Tiên Du Bắc Ninh của Bắc Ninh Media. Bắc Ninh...

Tin tức cập nhật

Cập nhật các dự án và công việc thi công lắp đặt camera quan sát

Thi công lắp đặt camera quan sát là một mảng dịch vụ chủ chốt của Bắc Ninh Media....

Dịch vụ Lắp đặt camera quan sát Tin tức cập nhật

Tư vấn thi công hệ thống camera quan sát cho chung cư hộ gia đình

Lắp đặt camera quan sát cho khu chung cư Hiện nay với thời buổi công nghệ xã hội...