Tư vấn có nên lắp đặt khóa cửa điện tử không?

khóa cửa điện tử mở bằng điện thoại

Bạn đang muốn tìm biện pháp giúp đảm bảo an ninh cho gia đình? Bạn đang thắc mắc, liệu có nên lắp đặt khóa cửa điện tử hay không? Trong bài viết này, Bắc Ninh Media sẽ tư vấn để giúp bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi này nhé.

Khóa cửa điện tử là gì? Hoạt động như thế nào?

Khóa cửa điện tử hiểu đơn giản là loại khóa kết hợp hoàn hảo những ưu điểm của khóa cửa truyền thống và công nghệ thông minh điện tử. Bạn có thể lựa chọn cho mình những công nghệ khóa cửa điện tử như: Mở khóa bằng vân tay, thẻ từ, mã số, hoặc loại kết hợp vân tay và thẻ từ. Đây là sản phẩm được thiết kế thông minh, được sử dụng ngày càng rộng rãi.

khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử được sử dụng ngày càng phổ biến

Có nên lắp đặt khóa cửa điện tử không?

Nhiều người còn đang lo lắng về mức độ an toàn cũng như chưa hiểu hết được tính năng của khóa cửa điện tử. Vì thế, sẽ đặt ra câu hỏi, liệu có nên lắp đặt khóa cửa điện tử không? Những ưu điểm mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có được quyết định tốt nhất.

Độ bảo mật và an toàn cao

Như chúng ta đã biết, mỗi cá nhân đều có một dấu vân tay khác nhau (kể cả cặp song sinh giống hệt nhau thì dấu vân tay cũng không thể giống nhau). Chính vì vậy, việc lựa chọn vân tay làm biện pháp bảo mật cho nhà ở, doanh nghiệp.

Về mức độ an toàn với sức khỏe con người, khóa cửa vân tay được sản xuất từ những chất liệu thân thiện với sức khỏe con người, không chứa các chất độc hại trong cấu tạo của thiết bị. Ô đọc cảm biến đọc vân tay cũng đảm bảo an toàn sạch sẽ, không gây hại với sức khỏe người dùng.

khóa cửa điện tử an toàn

Độ bảo mật cao

Tiện lợi khi sử dụng

Với dòng khóa cửa vân tay này, bạn không còn cần loay hoay tìm chìa khóa để mở cửa trong những lúc đang vội hoặc phải xách đồ đạc lỉnh kỉnh. Và bạn cũng sẽ không cần phải đứng ở ngoài cửa, đợi thợ khóa đến phá khóa nếu như bạn lỡ đánh mất chìa khóa nữa. Đặc biệt với dòng khóa cửa vân tay còn giúp chúng ta tiết kiệm thời gian mở và đóng cửa rất nhiều. Bạn chỉ mất từ khoảng 3-5s để đặt ngón tay đã đang ký lên ổ khóa và ô cảm biến đọc vân tay cho hệ thống xác nhận là bạn có thể vào được nhà mình hoặc cơ quan của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm quyền truy cập vào khóa vân tay cho các thành viên trong gia đình để họ có thể vào nhà mà không cần đến bạn. Trường hợp, nếu bạn không thể vào nhà bằng mã vân tay, bạn và người thân của bạn có thể sử dụng mã số hoặc thẻ từ đã cài đặt từ trước để vào nhà một cách dễ dàng.

>>> Tìm hiểu loại khóa cửa điện tử nào tốt nhất

Dễ dàng sử dụng

Như đã nói ở trên, với khóa cửa vân tay bạn dễ dàng mở cửa chỉ với một ngón tay nên nó thực sự phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những gia đình có người lớn tuổi hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

Tính thẩm mỹ cao

Khóa cửa vân tay có thiết kế hiện đại và sang trọng nên được đặc biệt yêu thích đặc biệt là những khu chung cư, nhà ở cao cấp và đặc biệt là tại các công ty, cơ quan cần bảo mật.

Độ bền cao

Các sản phẩm khóa vân tay hiện nay đa phần được chế tạo từ hợp kim chống mài mòn, chống gỉ và trầy xước. Do đó, với độ bền cao mà hầu hết sản phẩm khóa vân tay có thể lắp đặt tại các vị trí khác nhau trong gia đình và thích ứng với thời tiết ở nước ta.

Với những tính năng tối ưu mà khóa cửa vân tay đem lại, các ổ khóa điện tử thông minh được dự đoán sẽ dần thay thế khóa cơ truyền thống.

Bây giờ bạn đã có quyết định có nên lắp khóa cửa vân tay hay không rồi chứ.

 

Bài viết liên quan