Thủ tướng chỉ đạo cho học sinh nghỉ học phòng dịch viêm phổi do virus Corona

Ngày 2/2/2020, Thủ tướng đã gửi công văn hỏa tốc cho bộ Giáo Dục và Bộ Y Tế về việc cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch viêm phổi cấp do Corona (nCoV).

Chỉ đạo của thủ tướng được truyền đạt xuống bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục nhanh chóng chỉ đạo các địa phương về việc cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT tạm nghỉ học để phòng dịch. Dựa vào công văn này, các địa phương sẽ dựa trên tình hình dịch bệnh cụ thể để có quyết định nhanh chóng và kịp thời, tránh trường hợp bệnh lây lan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và giáo viên.

công văn nghỉ học phòng dịch corona

Trước đó, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ nêu:

Trước tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV) tiếp tục diễn biến phức tạp, để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên, Bộ GD-ĐT đề xuất Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm thời nghỉ học từ ngày 3-2 đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Còn những tỉnh, thành phố chưa có công bố dịch chính thức, sẽ dựa vào tinh hình và tham mưu của Sở Giáo Dục và Y Tế các tỉnh để xem xét tình hình và cho học sinh nghỉ học.

(Theo: Tuoitre.vn)