Bạn biết đến công nghệ camera AHD chưa – Ưu điểm vượt trội của hệ thống camera analog

lắp đặt camera quan sát Analog

Công nghệ camera AHD là công nghệ mới nhất về chất lượng hình ảnh của camera, Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những công nghệ tiền nhiệm trước đó

Công nghệ Camera AHD là gì?

Hình anh cho camera analog
Hình anh cho camera analog

AHD là từ viết tắt của Analog High Definition nghĩa là công nghệ Analog độ nét cao. Tín hiệu hình ảnh truyền đi mà không cần phải nén lại như HD-CVI và HD-SDI, có khả năng truyền tải dữ liệu lên tới 500m mà không có yêu cầu gì đặc biệt về hệ thống dây cáp truyền, vẫn sử dụng cable đồng trục.

Như chúng ta đã biết về công nghệ HD-SDI, công nghệ HD-TVI và công nghệ HD-CVI nối tiếp theo đó là công nghệ AHD được ra đời. Công nghệ camera AHD có thể nói là công nghệ nâng cấp của 2 dòng camera HD-SDI và camera HD-CVI cho ta hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều. Bởi trong công nghệ camera AHD đã có cải tiến vượt bậc, khắc phục những vấn đề mà HD-SDI và HD-CVI không làm được

Đặc điểm vượt trội của công nghệ camera AHD

+ Camera AHD cho chất lượng hình ảnh có độ phân giải HD 960P ( 1280 x 960 ) với cảm biến hình ảnh 2.0 Megapixel.

+ Camera AHD có chức năng chống ngược sáng BLC với 4 mức tùy chỉnh khác nhau từ thấp đến cao tùy vào điều kiện môi trường.

+ Sử dụng cáp đồng trục truyền tải dữ liệu lên đến hơn 500 mét mà độ nhiễu tín hiệu cực thấp, tỷ lệ biến dạng hình ảnh và độ trễ hình gần như bằng 0. Đây cũng là điểm tương đồng với camera HD-CVI.

+ Đầu ghi hình công nghệ AHD cho chất lượng ghi hình HD đối với Camera Analog sử dụng công nghệ AHD, Full 960H đối với Camera Analog thông thường và Full HD 1080P đối với Camera IP.

+ Đầu ghi hình camera công nghệ AHD là cho phép lựa chọn 1 trong 3 cách kết nối sau:

  1. Camera Analog sử dụng công nghệ AHD.
  2. Camera Analog thông thường.
  3. Camera IP.

+ Camera AHD và đầu ghi camera AHD có gía cả cạnh tranh phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng.

Camera AHD được chia làm 3 khung hình chuẩn

AHD-L: cho độ phân giải hình ảnh ở khoảng giữa 960H (960×480) và 720P (1280×720) -Tầm khoảng 800TVL

AHD-M: chất lượng khung hình lên đến 720P (tương đương có độ phân giải 1 Megapixel)

AHD-H: Chất lượng khung hình tối đa lên đến 1080P (tương đương camera IP có độ phân giải 2 Megapixel)

camera analog Panasonic

Một số loại camera công nghệ AHD hiện có trên thị trường: Camera KCE, Camera KBvision, HoneyWell , Gnet, Camera Hdtech , Camera Vantech , Camera Questek , Camera Benco

Thông tin trên Bắc Ninh Media  đã chia sẻ với các bạn về Công nghệ camera AHD – Ưu điểm vượt trội của hệ thống camera analog. Nếu các bạn còn băn khoăn hay có nhu cầu lắp đặt camera quan sát. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôicó thể tư vấn giúp quý khách hàng có một “hệ thống thiết bị an ninh ” chất lượng hoàn bảo nhất, mang lại sự an toàn nhất cho quý khách.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *