Camera trong việc giám sát hoạt động và xử phạt vi phạm giao thông

Với ưu điểm của mình về kiểm tra giám sát. Hệ thống camera quan sát được ứng dụng vào để xử lí các vi phạm của người dân vi phạm an toàn giao thông.

Thông qua hình ảnh camera, lực lượng CSGT xử phạt người vi phạm trật tự an toàn giao thông /// Ảnh: Thiện Nhân
Thông qua hình ảnh camera, lực lượng CSGT xử phạt người vi phạm trật tự an toàn giao thông

Các camera được bố trí tại các vị rí quan trọng tại các nút giao vị trí lắp đèn giao thông. Hệ thống camera giám sát vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) được bố trí tại những điểm đường giao cắt ở các khu vực có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, với camera giám sát trật tự ATGT và 1 máy bắn tốc độ cơ động.

Camera quan sát trước đó được sử dụng trong các gia đình  hệ thống camera giám sát nhà cửa hàng, các hệ thống camera cho nhà xưởng. nhưng những ưu điểm lợi ích từ camera quan sát còn nhiều vô kể. một trong những ứng dụng đang được áp dụng hiện nay.
Các camera hoạt động 24/24 giờ, có gắn thiết bị hồng ngoại nên có thể ghi nhận hình ảnh chuẩn xác các phương tiện tham gia giao thông vi phạm về trật tự ATGT ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.
Hệ thống camera ghi lại những trường hợp vi phạm, chụp ảnh lỗi xác minh theo biển số truy ra thông tin người chủ sở hữu xe.
Nhưng vấn đề hiện nay đa số xe mọi người đi ngoài đường thường không phải chính chủ nên vẫn còn nhiều bất cập cần cải thiện.
Việc ứng dụng công nghệ vào quá trình xử lí và nâng cao chất lượng cuộc sống. hệ thống camera giám sát  cung cấp cái nhìn trực quan khách quan cũng như lưu trữ lâu hơn.