Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu không lên đèn

đèn máy chiếu bị hỏng

Máy chiếu là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hiện nay. Vừa phục vụ công việc lại vừa có thể sử dụng để giải trí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lỗi nhỏ. Những lỗi này đôi khi có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ sửa chữa, tốn kém chi phí. Trong bài này, Bắc Ninh Media sẽ đưa ra cho quý khách hàng một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy chiếu không lên đèn.

lỗi máy chiếu không lên đèn

Nguồn điện khiến máy chiếu không lên đèn

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất và cũng dễ khắc phục nhất. Đôi khi do vô ý người dùng quên không kết nối nguồn điện. Hay nguồn nối vào máy chiếu bị lỏng không tiếp xúc được với dòng điện.

Để khắc phục bạn chỉ cần kiểm tra lại vị trí kết nối nguồn với máy chiếu và vị trí dây nguồn với nguồn cấp điện. Hoặc kiểm tra lại cầu chi hay cầu giao đã được bật hay chưa.

khắc phục lỗi máy chiếu không lên đèn

Bóng đèn hình bên trong bị hỏng

Với những chiếc máy chiếu cường độ lớn, công suất đèn hình mạnh thì có thể do nhiệt độ tỏa ra ở đèn quá lớn, khi bị tắt mở đột ngột khiến cho đèn hình bị hỏng. Bạn có thế thử kiểm tra và khắc phục bằng cách tắt cho máy nghỉ khoảng 20 phút rồi bật lại.

Máy chiếu vẫn vào điện nhưng không lên đèn

Có thế máy chiếu của bạn đã gặp lỗi kết nối hình ảnh khi máy có nguồn điện, có bật lên nhưng không thấy hình ảnh trên màn chiếu.Thường lỗi này do máy chiếu bị va đập, máy bị móp méo và làm cho các dây bị tuột ra. Hảy thử kết nối lại các dầu dây nối sao cho thật chặt sau đó khởi động lại máy chiếu.

Đèn chiếu bị hỏng

đèn máy chiếu bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà không thấy có kết quả thì có thể là do đèn chiếu bị hỏng. Thường thì thời gian thay đèn bóng chiếu theo khuyến cáo của nhà sản xuất là từ 3000 giời với đèn thường và 6000 giờ với đèn led. Thời gian này có thể bị giao động bởi vị trí đặt máy cũng như điều kiện tác động ngoại cảnh như bụi bẩn, ẩm mốc. Vì thế nếu đã khắc phục hết những nguyên nhân trên thì hãy kiểm tra lại bóng đèn chiếu của bạn. Có lẽ nó đã đến thời gian cần được thay thế.

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu tốt nhất

Nhưng cũng cần biết rằng, việc lựa chọn và thay thế đèn chiếu không đơn giản, đòi hỏi cần có kỹ thuật và dụng cụ riêng. Các tốt nhất là bạn hãy liên hệ với bên bảo hành để được khắc phục.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy chiếu không lên đèn. Hãy lưu lại để khắc phục trong trường hợp cần thiết nhé