Hướng dẫn sử dụng khóa cửa từ

cách sử dụng khóa cửa từ

 

Bạn đang có ý định lắp đặt khóa cửa từ? Và bạn đang muốn tìm hiểu cách sử dụng khóa cửa từ để tránh việc sử dụng sai gây ra hỏng hóc. Vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Khóa cửa từ được biết đến là sản phẩm giúp đảm bảo an toàn cho các căn hộ, chung cư, văn phòng. Với nhiều tính năng bảo mật cùng thiết kế sang trọng và cách sử dụng cũng rất dễ dang, mọi đối tượng đều có thể sử dụng.

 

lỗi khóa cửa từ thường gặp

 

Cách sử dụng khóa cửa từ

Khóa cửa từ có 3 loại chính là khóa vân tay, khóa mã số và khóa thẻ từ. Cách sử dụng từng loại khóa như sau:

  • Với khóa thẻ từ: Sử dụng khóa này rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần làm cho khóa sáng lên bằng cách chạm nhẹ vào màn hình. Khi màn hình đã sáng lên thì đưa thẻ qua khe từ. Nếu đèn xanh hiện lên đợi một chút là cửa có thể mở được. Với cửa thẻ từ, bạn có thể cài đặt lại thẻ từ nếu muốn.
  • Với loại khóa sử dụng vân tay: Khi muốn mở cửa, hãy chạm vào màn hình khóa để cho đèn sáng lên. Sau khi đèn sáng bạn cũng thực hiện tương tự với thẻ từ là cho vân tay vào để nhận dạng. Khi đèn báo hiệu chuyển xanh là cửa có thể mở.
  • Khóa sử dụng mã số: Đầu tiên cũng chạm nhẹ để màn hình sáng lên. Khi sáng lên trên màn hình sẽ hiện hai số ngẫu nhiên. Bạn nhập hai số ngẫu nhiên vào tiếp theo đến mật khẩu. Khi nhập xong kết thúc bằng phím *. Nếu nhập chính xác cửa sẽ mở ngay sau đó. Việc nhập hai số ngẫu nhiên trước đó để cho kẻ gian không thể đoán được mật khẩu dựa vào dấu vân tay trên bàn phím.

 

cách sử dụng khóa cửa từ

 

Mở khóa từ bên trong như thế nào?

Khóa cửa từ còn được trang bị tính năng tự động đóng cửa sau khi bạn đã bước vào bên trong. Ở bên trong, nếu bạn muốn mở cửa thì làm như sau:

Với hầu như tất cả các loại khóa từ, muốn mở bên trong bạn hãy bấn nút open, sau vài giây khi bạn ra ngoài hoặc ai đó đã vào được trong nhà thì của cũng sẽ tự đông đóng lại.

Với trường hợp bạn muốn đóng cửa từ từ bên trong và những người có mã số hay thẻ từ khác không thể mở ở bên ngoài thì hãy dùng tay gạt nút đầu tiên sang màu đỏ, như thế bất kỳ ai cũng không thể mở của vào trong được. Muốn để lại bình thường hãy làm ngược lại, nút chuyển sang màu xanh là bình thường.

Khi bạn muốn ra ngoài và muốn bảo mật cao, thì hãy ấn vào nút home trên khóa. Khi ấy nếu có bất kỳ một hành động nào vào cửa nhà bạn thì sẽ có báo động ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng khóa cửa từ, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách để thiết bị được bền và kéo dài tuổi thọ.

Với nhiều tiện ích và công dụng như vậy thì mỗi gia đình nên trang bị cho mình khóa cửa từ. Hãy liên hệ với Bắc Ninh Media – địa chỉ tư vấn lắp khóa cửa từ chu đáo, tận tình, chất lượng, gia thành hợp lý.